Website đang dần trở thành một công cụ tiếp thị quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, sự thiếu chuyên nghiệp khi thiết kế website sẽ cho kết quả ngược lại với những gì chúng ta mong muốn. Tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ các bước cần chuẩn bị khi thiết kế Website.

[Gugoo đã đăng - 779 theo dõi]

1. Thu thập thông tin.

Bạn cần phải xác định mục đích của trang Web này là gì, nó dùng để quảng cáo sản phẩm, liên lạc với khách hàng hay cả hai mục đích trên. Bạn cũng cần đặt ra mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, xác định rõ nhóm đối tượng mà có thể ghé thăm trang web của bạn để có thể đưa ra những thông tin, những hình ảnh phù hợp nhằm thu hút nhóm khách hàng đó. Và đặc biệt, nội dung bạn dự định đưa lên: đó là giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin hay dịch vụ đặt hàng trực tuyến,…

2. Lập kế hoạch.

Từ những thông tin có được sau khi thực hiện thu thập thông tin, một sơ đồ trang Web là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ nêu bật được những lĩnh vực chủ yếu mà doanh nghiệp hướng đến, bên cạnh đó là những chủ đề phụ, tính năng của Website. Hơn nữa, một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ bao gồm những yếu tố hình thức bạn sẽ áp dụng, bao gồm cả công nghệ, hình thức tương tác, thương mại điện tử,…

 

cac buoc can chuan bi khi thiet ke website
Các bước cần chuẩn bị khi thiết kế Website.
 
 

3. Thiết kế trang Web.

Sau cả hai quá trình chuẩn bị trên, nhiệm vụ hiện tại bây giờ là phác thảo ý tưởng demo giao diện cho việc thiết kế Website doanh nghiệp của bạn. Đối tượng trang Web hướng đến được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc nắm bắt rõ ràng tâm lý của đối tượng ghé thăm trang Web sẽ mang lại hiệu quả hơn hẳn khi thiết kế logo hoặc sử dụng các màu sắc phù hợp với lứa tuổi. Trong giai đoạn này, việc liên lạc giữa doanh nghiệp và nhà thiết kế là vô cùng quan trọng, điều này có thể tạo cơ hội cho bạn thảo luận quan điểm của mình về hình thức chung của trang Web để tìm ra một phương hướng thiết kế chính xác nhất. Có giao diện hợp lý, việc lập trình các tính năng cho Website sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

4. Thử trải nghiệm người dùng.

Sau khi hoàn thiện Website, hãy dành thời gian để thử Website khi đứng ở góc độ người dùng. Khâu này đặc biệt quan trọng nhưng phần lớn chúng ta thường bỏ qua, bởi Website càng khó sử dụng thì càng khiến người dùng dễ bỏ qua và tìm đến những Website khác.

--> Hiện nay có rất nhiều công cụ trợ giúp để bạn có thể tự làm ra website bán hàng cho riêng mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh, bạn nên chuẩn bị các bước cần thiết trước khi thiết kế website thật kỹ càng và lựa chọn các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để sở hữu cho mình những trang web đẹp và chất lượng nhất. 

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!