Mau logo dep GLG1
Mẫu logo đẹp GLG1
Mau logo dep GLG2
Mẫu logo đẹp GLG2
Mau logo dep GLG3
Mẫu logo đẹp GLG3
Mau logo dep GLG4
Mẫu logo đẹp GLG4
Mau logo dep GLG5
Mẫu logo đẹp GLG5
Mau logo dep GLG6
Mẫu logo đẹp GLG6
Mau logo dep GLG7
Mẫu logo đẹp GLG7
Mau logo dep GLG8
Mẫu logo đẹp GLG8
Mau logo dep GLG9
Mẫu logo đẹp GLG9
Mau logo dep GLG10
Mẫu logo đẹp GLG10
Mau logo dep GLG11
Mẫu logo đẹp GLG11
Mau logo dep GLG12
Mẫu logo đẹp GLG12
Mau logo dep GLG13
Mẫu logo đẹp GLG13
Mau logo dep GLG14
Mẫu logo đẹp GLG14
Mau logo dep GLG15
Mẫu logo đẹp GLG15
Mau logo dep GLG16
Mẫu logo đẹp GLG16
Mau logo dep GLG17
Mẫu logo đẹp GLG17
Mau logo dep GLG18
Mẫu logo đẹp GLG18
Mau logo dep GLG19
Mẫu logo đẹp GLG19
Mau logo dep GLG20
Mẫu logo đẹp GLG20
Mau logo dep GLG21
Mẫu logo đẹp GLG21
Mau logo dep GLG22
Mẫu logo đẹp GLG22
Mau logo dep GLG23
Mẫu logo đẹp GLG23
Mau logo dep GLG24
Mẫu logo đẹp GLG24
Mau logo dep GLG25
Mẫu logo đẹp GLG25
Mau logo dep GLG26
Mẫu logo đẹp GLG26
Mau logo dep GLG27
Mẫu logo đẹp GLG27
Mau logo dep GLG28
Mẫu logo đẹp GLG28
Mau logo dep GLG29
Mẫu logo đẹp GLG29
Mau logo dep GLG30
Mẫu logo đẹp GLG30
Mau logo dep GLG31
Mẫu logo đẹp GLG31
Mau logo dep GLG32
Mẫu logo đẹp GLG32
Mau logo dep GLG33
Mẫu logo đẹp GLG33
Mau logo dep GLG34
Mẫu logo đẹp GLG34
Mau logo dep GLG35
Mẫu logo đẹp GLG35
Mau logo dep GLG36
Mẫu logo đẹp GLG36

 

 

Logo là một biểu tượng chứa đựng lượng thông tin nhằm biểu đạt ý nghĩa hoạt động của một công ty, một tổ chức, một hoạt động nào đó để quảng bá cho mọi người biết. Mỗi doanh nghiệp đều cần thiết kế một logo riêng cho mình với mục đích tượng trưng và tạo sự nổi bật để khách hàng chú ý tới. Để thiết kế logo sáng tạo và đặc sắc thì các nhà thiết kế cần phải nắm rõ được những đặc trưng cơ bản của logo ngay sau đây:

[Gugoo đã đăng - 654 theo dõi]

Sự khác biệt:

Đây là đặc trưng quan trọng nhất của logo, sự khác biệt sẽ giúp cho thương hiệu của công ty bạn dễ đi vào tâm trí của khách hàng, gây ấn tượng thị giác mạnh, để khách hàng dễ dàng phân biệt, đối với những mẫu thiết kế logo có vẻ tương đồng nhau, lặp đi lặp lại sẽ khiến khách hàng cảm thấy tẻ nhạt, chắc chắn không hề tạo được ấn tượng tốt nhất trong tâm trí họ. Để tạo được sự khác biệt thì có thể các nhà thiết kế thường tránh những hình ảnh cơ bản đã được sử dụng nhiều mà thay vào đó là những hình vẽ mới mẻ và có sức sáng tạo.

Có ý nghĩa:

Một logo thật sự nổi bật và đặc sắc là khi nhận được sự chú ý đông đảo của khách hàng, vì vậy logo đó phải có ý nghĩa thì khách hàng mới có thể hiểu được – đó cũng là một trong những đặc trưng cỏ bản của logo mà các nhà thiết kế nên biết. Biểu tượng logo phải khái quát được những nét đặc trưng cho sản phẩm hay các chủ đề liên quan đến những vấn đề cần truyền đạt trong  đó.

 

dac trung co ban cua thiet ke logo
Đặc trưng cơ bản của thiết kế logo
 

 1. Đơn giản, dễ nhớ:

Thiết kế đơn giản, dễ nhớ giúp người xem có thể hình dung một cách dễ dàng hơn, đường nét được biểu trưng trong trí nhớ. Trong bối cảnh hiện nay, khi thị trường cạnh tranh ngày càng gat gắt, mọi thông tin đều được biết đến trên các phương tiện thông tin đại chúng, logo của thương hiệu công ty bạn sẽ không được chú ý tới nếu nó quá phức tạp và khó nhớ. Hầu hết những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng những thương hiệu logo được thiết kế rất đơn giản mà dễ hiểu, không hề cầu kỳ hay phức tạp. Hầu như những thương hiệu này chỉ sử dụng tông màu cơ bản kết hợp cùng với hình vẽ, tên gọi và ký hiệu đã tạo nên thiết kế logo nổi bật.

2. Dễ thích nghi

Logo được thiết kế cần phải có khả năng để thích nghi trong các thị trường thuộc khu vực khác nhau, các nền văn hóa hay ngôn ngữ khác nhau, chúng ta không chỉ phục vụ cho nhu cầu trong nước mà cần đưa thương hiệu của doanh nghiệp mình ra thị trường quốc tế. Trên thực tế, khách hàng ở các nước khác nhau, có nền văn hóa khác nhau và ngôn ngữ sử dụng khác nhau thường có cách hiểu cũng sẽ khác nhau. Do đó, các biểu tượng về logo đó thường sử dụng hình ảnh, ký hiệu để người xem liên tưởng rõ nét hơn về sản phẩm

3. Màu sắc

Màu sắc cũng góp phần quan trọng để thiết kế một logo nổi bật và đặc sắc. Để sử dụng màu sắc cho thích hợp thì bạn cần phụ thuộc vào những yếu tố như hình vẽ, ký hiệu,…Màu sắc cũng nên thiết kế theo xu hướng, dễ dàng để được nhận thấy và ghi nhớ . Các nhà thiết kế luôn ưu tiên vẽ màu trắng và đen trước khi tô màu để lựa chọn màu sắc sẽ phù hợp hơn.

Cuối cùng, hãy luôn tiếp cận việc thiết kế theo hướng đi đơn giản hóa và tinh tế.  Logo đơn giản luôn vô cùng hiệu quả, dễ nhận biết và linh hoạt.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ LOGO
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!