Như các bạn đã biết, Website được xem như là bộ mặt đại diện của công ty. Hay đó chính là trụ sở làm việc, phòng giao dịch, thậm chí là một cửa hàng trên internet. Thiết kế Website không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp mà nó còn là một trang bán hàng hiệu quả. Chính vì vậy, khi thiết kế một Website cho công ty, doanh nghiệp của bạn cũng cần biết những quy tắc cơ bản để đầu tư thời gian và chi phí một cách hợp lý.

[Gugoo đã đăng - 490 theo dõi]

1. Xác định mục tiêu.

Trước tiên bạn nên xác định mục đích thiết kế Website của bạn là gì? Bạn mong muốn thiết kế Website với mục tiêu giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ hay thiết kế Website bán hàng. Tùy mục đích thiết kế bạn có thể hoạch định những chiến lược sơ bộ cho Website của mình.

2. Tập trung vào xây dựng thương hiệu, bố cục Website.

 • Tên miền.

  Nên trùng với tên thương hiệu hoặc hoặc tên loại hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Logo, slogan.

  Phải được làm nổi bật, để lại dấu ấn cho người đọc, người xem. Thông thường, logo và slogan sẽ được đặt ở góc trái trên cùng của Website. Ngoài ra, các slide show cũng phải hấp dẫn, đúng vào trọng tâm cần quảng bá và liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ để thu hút người truy cập.
 • Màu sắc, đường nét.

  Nên tương thích với màu chủ đạo của doanh nghiệp đồng thời phải hài hòa trên tổng thể thiết kế Website.

  mot so luu y khi thiet ke website
  Một số lưu ý khi thiết kế Website


3. Về giao diện, cần đạt các yếu tố cơ bản sau.

 • Giao diện đáp ứng các xu hướng thiết kế hiện đại.
 • Phù hợp với thói quen của người dùng tại thị trường mà bạn đang hướng tới (ví dụ người dùng Việt Nam sẽ có những thói quen sử dụng web đặc thù riêng).
 • Giao diện gọn gàng, sạch đẹp, chú trọng vào nội dung cần truyền tải.
 • Đề cao yếu tố thương hiệu của công ty bạn.

4. Về tiêu chuẩn thiết kế.

 • Website đạt các tiêu chuẩn SEO của những bộ máy tìm kiếm thông dụng.

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một thiết kế Website chuẩn SEO. Với những Website chuẩn SEO sẽ giúp Website tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Một số yếu tố cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL… Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn.

 • Giao diện thân thiện với di động.

Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Chẳng khách hàng nào có ấn tượng với Website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

 • Được tối ưu về tốc độ tải trang.

5. Thiết kế Website kết hợp UX và UI.

UX được hiểu là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi Website doanh nghiệp là khách hàng, vì thế bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế Website. Hãy cho khách hàng của bạn thấy một thiết kế Website với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như thiết kế giao diện Website đẹp mắt.

Những lưu ý trên đây giúp cho Website của bạn sau khi thiết kế sẽ hoạt động tốt và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Website thì Gugoo chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay hôm nay.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!