Thiết kế menu, thực đơn là một phần quan trọng trong dịch vụ kinh doanh ẩm thực. Thiết kế menu đẹp mắt, sang trọng sẽ góp phần rất lớn vào sự chuyên nghiệp, phong cách cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Vậy, vì sao phải cần thiết kế menu nhà hàng, quán ăn, quán cafe? Hãy cùng Gugoo tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 128 theo dõi]

1. Menu - Thực đơn là gì?

Menu (hay còn gọi là Thực đơn rất hay được sử dụng trong các quán cafe, nhà hàng, quán ăn, trà sữa,…) đây chính là danh sách liệt kê những món ăn, đồ uống hay những dịch vụ trong quán để khách hàng đưa ra những lựa chọn để được phục vụ hay còn được gọi chính là quá trình order.

Thực đơn sẽ được ghi rõ ràng tên món, giá tiền tùy thuộc vào cơ cấu từng cửa hàng để khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

tai sao nen thiet ke menu thuc don

 

2. Tại sao nên thiết kế Menu - Thực đơn?

2.1 Tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà hàng đông khách lại chú tâm đến việc thiết kế Menu, thậm chí có nhà hàng còn thay đổi các mẫu Menu liên tục. Họ là những người làm kinh doanh, họ có đầu óc, họ hiểu được điều gì làm nên sự hải lòng cho khách hàng của mình.

Các bạn hãy thử nghĩ khi bước chân vào nhà hàng, cầm Menu lên tay và gọi món, thời điểm này chính là thời điểm tâm lý để khách hàng nhận định và đánh giá. Do vậy, nếu muốn có được những điểm cộng tích cực từ các thực khách sành ăn, khó tính thì hãy thể hiện cho họ thấy sự hoàn hảo nhất có thể. Đầu tiền là sự thân thiện, thái độ phục vụ, cho đến Menu gọi món cũng thật đẹp và mới lạ. Điều đó chắc chắn sẽ tạo một ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng, hơn thế nữa là khiến họ quay trở lại nhà hàng nhiều lần hơn.

2.2 Là công cụ để quảng cáo.

Với những thực khách lần đầu tiên đến với cửa hàng thì thực đơn chính là cơ sở giúp khách hàng có thông tin để lựa chọn món ăn, đồ uống và cũng để thông báo giá tiền của từng món đến với khách hàng. Bên cạnh đó, trên thực đơn còn có thông tin địa chỉ, tên quán, số điện thoại liên lạc, website, logo để giúp khách hàng nhận biết, ghi nhớ rõ ràng về cơ sở và thương hiệu của bạn.

2.3 Hỗ trợ đội ngũ quản lý giám sát.

Thực đơn trong bữa tiệc lại mang một vai trò khác để hỗ trợ quá trình quản lý, kiểm soát và nắm bắt tình hình phục vụ món ăn. Với những nhà hàng lớn thì thực đơn chính là quá trình chứng từ để giám sát được hoạt động chế biến, bán hàng và doanh thu.

2.4 Giúp tính toán, chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ.

Căn cứ vào thực đơn mà bộ phận thu mua, bếp và bar sẽ phải chịu trách nhiệm chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện tốt công việc của mình cũng như phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

2.5 Là cơ sở để hạch toán.

Đây cũng chính là thông tin căn bản để tính toán được những chi phí để chuẩn bị đồ ăn, thức uống, những nguyên liệu, phụ liệu, thuế và chi phí lỗ lãi,… từ đó những chủ cửa hàng có thể quản lý và điều chỉnh một cách phù hợp nhất để đem lại lợi nhuận cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Gugoo thì bạn đã hiểu rõ Menu - Thực đơn là gì và tầm quan trọng của nó ra sao. Đây chính là những kiến thức cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ nếu bạn có ý định kinh doanh quán ăn, nhà hàng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Menu - Thực đơn thì Gugoo chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng!

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!