Có xấp xỉ một nửa dân số thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày. Mạng Internet hay website không đơn thuần chỉ là những máy tính mà nó còn là nơi mọi người có thể mua bán, trao đổi bất cứ thứ gì. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp. Và dưới đây Gugoo sẽ liệt kê 10 lý do cụ thể mà bạn nên lập website cho doanh nghiệp của mình.

[Gugoo đã đăng - 701 theo dõi]

1. Thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp.

Một nửa dân số thế giới là một phần không nhỏ của cộng đồng xã hội. Hãy cho họ biết rằng, bạn quan tâm tới việc phục vụ cả cộng đồng này. Chính vì thế, bạn cần phải có mặt trên mạng Internet. Bạn nên biết rằng, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm như vậy.

2. Bán hàng hóa.

Internet đem lại cho doanh nghiệp của bạn một cơ hội lớn để bạn có thể bán hàng hóa. Sự phát triển của Internet trên toàn thế giới kéo theo sự ra đời và mở rộng của một thị trường khách hàng mới đầy tiềm năng - cộng đồng người sử dụng Internet. Liệu bạn có nên chần chừ khi mà các đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn đang dần từng bước thâm nhập và chiếm lĩnh thị phần trên Internet?

cac dich vu va buon ban tren website
Các dịch vụ và buôn bán trên Website
 

3. Tận dụng hoàn toàn các cơ hội tiếp xúc với khách hàng.

Nhiều khi công việc kinh doanh được hiểu một cách đơn giản là giao tiếp với khách hàng. Mọi doanh nhân thông minh đều hiểu rằng: "Bí quyết thành công không nằm ở chỗ những gì bạn biết, mà chính là ở chỗ bạn biết tới những khách hàng nào". Các doanh nhân đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ thông thường thành công việc kinh doanh có lợi và việc trao danh thiếp là một việc được coi trọng trong quá trình này. 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp cần phải gặp gỡ hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đối tác làm ăn? Liệu các doanh nghiệp có thể tiếp xúc cùng một lúc với tất cả các khách hàng? Điều này có thể được giải quyết hết sức đơn giản, tại mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm thông qua các trang Web trên mạng Internet.

4. Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác.

Khi bạn muốn tạo các trang thông tin và quảng cáo, có thể bạn sẽ đăng chúng trên mục quảng cáo, trang vàng. Nhưng thời gian sẽ làm cho bạn phải tính lại. Vì, làm thế nào để khách hàng quan tâm có thể liên hệ được ngay với bạn? Phương thức thanh toán trong mỗi dịch vụ sẽ như thế nào? Quảng cáo trang vàng sẽ khó khăn trong việc này vì đây vẫn chỉ là một loại phương tiện truyền thông có khoảng cách. 

Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn và mang tính đa chiều hơn. Internet sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua những trang thông tin được duy trì liên tục 24/24 giờ trong ngày và 07 ngày trong tuần. Khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ.

5. Giới thiệu sản phẩm sinh động.

Nếu sản phẩm của bạn là những chiếc máy thì khách hàng sẽ thực sự bị thuyết phục khi nhìn thấy nó hoạt động ra sao. Internet mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh chân thực, các đoạn phim ngắn mà không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy. Điều này khiến các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

gioi thieu san pham sinh dong
Trang web giới thiệu sản phẩm
 

6. Phục vụ khách hàng hiệu quả.

Công nghệ Internet sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin dịch vụ mà họ cần? Liệu khách hàng có thể tự động tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ của bạn mà họ muốn không? Tất cả điều này, khách hàng có thể làm được 1 cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website của doanh nghiệp bạn.

7. Trả lời các câu hỏi thường gặp.

Bất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đó là những câu hỏi mà các khách hàng muốn hỏi trước khi họ giao dịch với bạn. Đưa những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào chắn đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên trực điện thoại.

8. Vươn tới một thị trường dân chúng có thu nhập cao.

Số lượng người tham gia vào mạng Internet có thể tạo ra một thị trường sẵn có đông đảo nhất. Những người sử dụng Internet thường là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, kể cả những người có thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, tiếp cận và chiếm lĩnh được thị trường khách hàng này là điều mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng  muốn đạt được.

thi truong dan chung thu nhap cao
Hướng đến thị trường người có thu nhập cao


9. Tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng.

Với Website bạn có thể yêu cầu thông tin phản hồi từ phía khách hàng ngay lập tức khi họ đang ghé thăm Website của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc để hoạch định các chiến lược quảng cáo và kinh doanh trên cơ sở những thông tin nắm bắt được từ phía khách hàng mà không phải mất thêm khoản chi nào nữa. Câu trả lời của khách hàng được đưa lên Website ngay khi khách hàng tìm hiểu sản phẩm và được chuyển lập tức tới địa chỉ e-mail của bạn.

10. Phương tiện truyền thông linh hoạt.

Ngày nay, Internet được đánh giá là hệ thống truyền thông chuyên nghiệp nhất bởi vì sản phẩm chính của nó là các thông tin được tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả các ấn phẩm được truyền đạt trên mạng Internet đang ngày càng trở nên phổ biến bởi các công việc đều được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số từ rất nhiều nguồn thông tin cung cấp. Tất cả những công việc này thực hiện một cách dễ dàng thông qua các trang Web trên chính Website.

Với một website chuyên nghiệp, bạn sẽ sẵn sàng cho việc mở rộng thương hiệu của mình ra phạm vi toàn thế giới. Và nếu bạn muốn sở hữu một trang web hàng đầu, hãy để Gugoo giúp bạn thực hiện điều đó!

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he