Bạn muốn kinh doanh online nhưng vẫn còn hoang mang về mọi thứ, sợ thất bại? Câu chuyện sau đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Đó là câu chuyện về một người phụ nữ một mình nuôi 3 con nhỏ, tưởng như rất khó khăn. Nhưng nhờ biết cách kinh doanh online đúng cách, chị đã đổi đời. Không những xây nhà, mua xe còn mở chuỗi cửa hàng chỉ trong 2 năm.

[Gugoo đã đăng - 1,235 theo dõi]

Đã từng là một người phụ nữ vất vả

Xin phép được gọi chị với biệt danh chị T. Gặp chị vào một buổi sáng đầu tuần, khi chị vừa lái xe đưa các con đi học và đến cửa hàng. Nhìn dáng vẻ bước từ xe ô tô ra, ấn tượng ban đầu về một người phụ nữ năng động, rất thu hút. Tôi không hề biết rằng trước đây chị đã từng chật vật, khổ sở thế nào để có được cơ ngơi này.

Đã từng tất bật với công việc gia đình, tan vỡ trong hôn nhân. Điều gì làm chị thành công

 

image 2020-11-29-15-51-57-48
Đã từng tất bật với công việc gia đình, tan vỡ trong hôn nhân. Điều gì làm chị thành công

 

Chị T lấy chồng năm 17 tuổi, có với nhau 3 đứa con. Nhưng 2 vợ chồng đều không học hành đầy đủ, không có bằng cấp gì; cuộc sống khó khăn. Chồng chị bỏ sang nước ngoài để lại chị với 3 đứa nhỏ khi mới 23 tuổi. Cuộc sống của cô gái 23 tuổi không công ăn việc làm, 3 đứa con còn nhỏ; tưởng chừng như gục ngã.

Nhưng thời điểm ấy, chị biết rằng mình không còn sống cho mình mà cho cả 3 đứa con. Chị quyết tâm để con cho ông bà ngoại chăm, một mình lên Hà Nội làm thêm. Chị làm thêm ở quán bán mỹ phẩm. Học hỏi được khá nhiều thứ từ nguồn hàng, nhập hàng quản lý bán hàng,…. Chị cũng tự lên mạng đọc thêm về từng loại mỹ phẩm để có hiểu biết về những mặt hàng này.

Thấy bán mỹ phẩm lời lãi, chị quyết tâm tự lập nghiệp, kiếm tiền để có đồng ra đồng vào nuôi con.

Khó khăn khi bắt đầu

Tách ra kinh doanh, chị T mới chỉ có trong tay 3 triệu đồng tiền tiết kiêm. Số tiền ấy sao đủ thuê mặt bằng, sao đủ thuê nhân viên,… Một lần tình cờ lướt Facebook, thấy các bài viết về kinh doanh online. Hình thức này cần ít vốn, có thể tự làm, … Chị T quyết định đánh liều theo con đường này.

Kinh doanh online mỹ phẩm sẽ rất thành công nếu đúng cách

Lần nhập hàng đầu tiên về, chị gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng. Nhập hàng về rồi lại không biết phải quảng cáo làm sao đến khách hàng, làm sao để nhiều khách đến với mình. Chị thử đăng cái bài viết lên trang Facebook cá nhân.

Nhưng bạn bè ít, hình ảnh chưa được đẹp; tương tác bài viết của chị rất kém. Tưởng như sẽ nản chí, nhưng chị T quyết tâm học hỏi, tìm hiểu thêm. Với vốn kiến thức mỹ phẩm của mình, chị lên mạng, Livestream giới thiệu về từng sản phẩm; cách dùng; công dụng,… Giá bán của chị cũng thấp hơn so với các shop khác.

Chị chấp nhận lợi nhuận thấp để câu được khách. Cùng với quan niệm, chỉ bán sản phẩm tốt cho khách. Các sản phẩm của chị đều được chị dùng thử và trực tiếp livestream trao đổi với khách. “Mưa dầm thấm lâu” sự tin tưởng của khách hàng kéo đến. Người này bảo người kia, số đơn đặt hàng của chị ngày càng nhiều. Có đơn hàng chỉ lãi 20 – 30 ngàn chị cũng phi xe đi ship.

Bị chơi xấu

Đang ăn nên làm gia, số khách tăng đáng kể. Trang facebook của chị được tương tác nhảy vọt. Thì biến cố ập đến. Chị bị một đối tượng chơi xấu, lên facebook đăng bài bóc phốt sản phẩm của chị. Sau khi bình tĩnh điều tra, phát hiện đối tượng này không hề mua sản phẩm của chị, nick bài bóc phốt kia cũng là nick giả. Khách hàng quen thì lên chứng minh về chất lượng sản phẩm.

Khách hàng mới lại càng tin tưởng hơn, yêu quý sản phẩm của chị. Đơn hàng ngày càng đến nhiều. Chị kể: “ Có ngày đông nhất lên đến vài trăm đơn hàng, ship không xuể. Một mình chị thân gái, chưa kịp đóng hàng thì đã phải đi ship khăp Hà Nội”. Nhiều khi bị chậm giờ ship, trôi mất tin nhắn của khách,… dẫn đến khách phàn nàn.

Vượt qua để thành công 

Lúc này chị biết rằng, mình cần thay đổi trong cách bán hàng. Chị quyết định thuê thêm 2 nhân viên và 1 nhân viên ship hàng. Cùng với đó, chị tìm đến chúng tôi để sử dụng website bán hàng của công ty. Chị nói muốn có một website giúp chị vừa quảng bá thương hiệu uy tín cho sản phẩm, lại vừa quản lý các đơn hàng và tiện trong việc trả lời cho khách.

Chỉ mất 05 phút để giới thiệu cách sử dụng website bán hàng của Gugoo, chị T vui vẻ áp dụng ngay cho cửa hàng online của mình. Sau 1 tháng chị gọi ngay cho tôi nói công việc của chị tốt lắm. Khách hàng đặt đơn ầm ầm mà chị quản lý được hết trên phần mềm. Chỉ cần ngồi 1 chỗ quản lý, check đơn và trả lời khách.

Chị T đã lựa chọn sản phẩm này đẻ hỗ trợ đổi mới kinh doanh

 

image 2020-11-29-15-52-44-33
Chị T đã lựa chọn sản phẩm này đẻ hỗ trợ đổi mới kinh doanh

 

Gugoo cũng giúp kết nối với nhân viên vận chuyển. Sau khi đóng đơn hàng là được chuyển ngay đến vận chuyển cho khách. Thời gian được tối ưu, khách của chị vô cùng hài lòng.

Chị kể, giờ chị có thể kết hợp chạy các chiến dịch marketing theo hướng dẫn của chúng tôi. Làm việc rất nhanh chóng mà chính xác. Đơn ra ầm ầm mà đơn nào đi dứt điểm đơn đó, chị sẽ biết trong kho còn bao nhiêu sản phẩm. Số lượng nhân sự cũng không cần thuê thêm.

Tính đến nay, sau 1 năm sử dụng website của chúng tôi. Khi gặp lại chị T đã trở thành bà chủ lớn. Chị quyết định mở hẳn cửa hàng mỹ phẩm lớn và có nhiều cơ sở ở nội thành Hà Nội. Đón được 3 đứa con lên Hà Nội, cuộc sống của chị giờ đây rất viên mãn.

Khó khăn khi bắt đầu kinh doanh ai cũng gặp phải, quan trọng là biết tìm ra điểm yếu và khắc phục. Bỏ ra một số vốn nhỏ đầu tư cho các phần mềm nhưng thu lại thành quả lớn. Tội gì không thử phải không nào?

Nguồn: Sưu tầm