Có thể các bạn chưa biết, thiết kế Catalogue sẽ giúp tập trung vào tăng tính nhận diện của thương hiệu một cách cực kỳ hiệu quả. Ngày nay, khi tính cạnh tranh trong kinh doanh tăng cao thì việc khẳng định cũng như xây dựng hình ảnh công ty, doanh nghiệp qua những cuốn Catalogue đẹp và ấn tượng là vô cùng cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu Catalogue là gì, tác dụng của nó ra sao, công ty nào thiết kế Catalogue chuyên nghiệp ở Mê Linh? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 445 theo dõi]

Địa chỉ: Thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, HN
Điện thoại: 0985 605 937

1. Catalogue là gì?

Catalogue (hay còn được gọi là Catalog) được hiểu đơn giản là một cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Catalogue có thể đóng thành cuốn như dạng sách hoặc tạp chí. Có hai hình thức đóng quyển cơ bản: bấm ghim hoặc may chỉ phay gáy.

Nếu cuốn Catalogue chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang thì sẽ trở thành tờ gấp gập đôi, gập ba. Các bạn cần phân biệt rõ điều này để trao đổi đúng nội dung và mục đích thiết kế Catalogue của mình. Nếu bạn cần giới thiệu sản phẩm chi tiết, cụ thể thì nên dùng Catalogue, còn nếu không cần giới thiệu quá nhiều thông tin thì nên dùng tờ rơi, tờ gấp.

cong ty thiet ke catalogue chuyen nghiep o me linh
Công ty thiết kế Catalogue chuyên nghiệp ở Mê Linh

2. Các loại Catalogue.

2.1 Catalogue giấy.

Catalogue giấy thường bao gồm trang bìa thông báo loại hàng hóa mà Catalogue sẽ đề cập đến, còn bên trong là thông tin về các mặt hàng. Một số Catalogue chỉ có một danh mục sản phẩm duy nhất (ví dụ như giày dép), số khác thì có thể bao gồm bộ sưu tập hàng hóa đa dạng.

Các danh mục có thể chứa hình ảnh, mô tả của các mặt hàng cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Một số Catalogue đi kèm với mẫu đơn đặt hàng và phong bì đã được dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở giai đoạn trước. Các nhà sản xuất sẽ gửi Catalogue đến đại lý, khách hàng lựa chọn mẫu mình thích, ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và gửi về địa chỉ mua hàng. Một số trường hợp khách hàng sẽ gọi điện cho cửa hàng và đặt hàng qua điện thoại.

2.2 Catalogue điện tử (E-Catalogue).

Để tiết kiệm chi phí in ấn, gửi thư, một số doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng Catalogue điện tử. Các sản phẩm được nhóm và hiển thị tương tự như Catalogue giấy, nhưng người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng có thể mua hàng ngay lập tức và thanh toán thông qua hình thức điện tử.

3. Ưu và nhược điểm của Catalogue.

Ưu điểm

  • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.
  • Tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả.
  • Thân thiện với người sử dụng, giúp họ dễ đọc, dễ xem.
  • Kích thích nhu cầu mua sắm.
  • Tạo được sự an tâm hơn từ khách hàng khi họ được nhìn thấy sản phẩm.

Nhược điểm

Mặc dù Catalogue đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng và quyết định thực hiện hình thức quảng cáo này. Nguyên nhân chính đó là chi phí quảng cáo Catalogue cao hơn những phương thức quảng cáo khác. Khi dùng Catalogue để quảng cáo, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra các chi phí về thiết kế, in ấn hoặc một số chi phí phát sinh khác.

4. Công ty nào thiết kế Catalogue chuyên nghiệp ở Mê Linh?

Bạn đang kinh doanh tại Mê Linh và có nhu cầu tìm hiểu cũng như thiết kế Catalogue? Không cần phải mày mò học cách thiết kế Catalogue vất vả và tốn thời gian, công ty Gugoo với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo, cùng những chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo sẽ giúp bạn hiểu rõ tất cả mọi thứ về Catalogue cũng như tạo ra những thiết kế Catalogue đẹp trong thời gian ngắn nhất. Liên hệ với Gugoo ngay hôm nay!

 

HOTLINE
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!