Thiết kế Profile công ty đẹp là mong muốn của các công ty khi tham gia kinh doanh. Nhưng đẹp không thì chưa đủ, nó phải thực sự hiệu quả, giúp bạn tăng doanh số bán hàng, truyền bá xây dựng thương hiệu của công ty.

[Gugoo đã đăng - 776 theo dõi]

Thiết kế Profile công ty cần phải được chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng từ hình ảnh, nội dung, bố cục, màu sắc, font chữ, đường nét,… để nâng cao thương hiệu công ty bạn. Đôi khi vì một vài lý do chúng ta tự tay thiết kế Profile cho công ty mình sẽ có những sai lầm thường hay mắc phải.

1. Không phân biệt được Profile và Catalogue.

  • Do không phân biệt được Profile và Catalogue hay Brochure(tờ gấp) nên dẫn đến cuốn Profile lan man giữa nội dung, hình ảnh và cách thiết kế.
  • Khi tự thiết kế Profile công ty, hầu như nhân viên không nắm rõ cấu trúc, chức năng, bố cục, kỹ thuật thiết kế Profile, dẫn đến những lỗi không đáng có làm cuốn Profile ấy giảm giá trị, dễ đánh mất thiện cảm của khách hàng và không ký kết được hợp đồng.
  • Hoặc khi được giao thiết kế Profile, các bạn hoặc nhân viên của mình phải tốn một khoảng thời gian tham khảo, tìm hiểu thông tin trên mạng để thiết kế gây lãng phí về nhân lực.
  • Hầu hết khi tự thiết kế Profile công ty do không chuyên nên không hiểu phần mềm thiết kế nên tự thiết kế bằng phần mềm word, không biết cân chỉnh số trang theo đúng quy cách nên không in ra đóng cuốn được. Bố cục thiết kế Profile ấy không đẹp, không phân biệt rõ chính phụ, màu sắc, đường nét không có chủ đạo nên cuốn Profile ấy thiếu tính thống nhất.

 

mot so loi hay mac phai khi thiet ke profile
Một số lỗi hay mắc phải khi thiết kế profile
 

2. Lỗi khi sử dụng màu sắc trong thiết kế.

Màu sắc khi sử dụng trong thiết kế Profile công ty, thiết kế Catalogue, hay bất kỳ một ấn phẩm nào cũng cần sử dụng hệ màu chủ đạo. Hệ màu chủ đạo này thường được sử dụng theo màu của hệ thống nhận diện thương hiệu công ty, hoặc theo ngành nghề chứ không phải thích sử dụng màu nào thì sử dụng. Các màu này thường được hòa sắc tương đồng, hoặc tương phản nhưng phải có màu chính, màu phụ và màu trung gian. Hệ màu dùng trong thiết kế Profile phải là hệ màu CMYK tránh sử dụng hệ màu GRB hoặc lẫn lộn giữa các hệ màu với nhau.

3. Khoảng cách lề trong thiết kế.

Giấy rách phải giữ lấy lề, cho thấy tầm quan trọng trong việc căn chỉnh tỉ lệ, chừa khoảng cách lề cần hợp lý, rõ ràng. Giữa các trang phải có sự thống nhất, tránh trường hợp mỗi trang 1 kiểu, và phải chừa khoảng cách phù hợp khi cắt xén đóng cuốn Profile.

4. Hình ảnh mờ nhạt.

Hình ảnh được coi là linh hồn trong các ấn phẩm quảng cáo và truyền thông bởi khả năng của nó. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì não bộ con người luôn ghi nhớ nhanh chóng và lâu hơn những hình ảnh hơn bất kỳ lời nói hay câu văn nào. Nếu hình ảnh của bạn mờ nhạt tức bạn đã tự nbỏ đi một trợ thủ đắc lực của mình trong việc truyền thông và xây dựng thương hiệu rồi đó.

5. Nội dung dàn trải, lan man.

Ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ, chính xác và phải hay. Đó chính là những yêu cầu khi thiết kế Profile công ty. Khách hàng ngày càng ít thời gian, họ càng bận rộn bao nhiêu thì bạn cần phải cô đọng nội dung để truyền đạt tốt nhất cho khách hàng, hối thúc họ thực hiện hành động .

6. Đường nét họa tiết thiếu thống nhất, bố cục lộn xộn.

  • Khả năng thành công và hiệu quả của Profile công ty phụ thuộc rất cao vào yếu tố này, nó cho thấy sự thống nhất, chuyên nghiệp của bạn. Bố cục hình ảnh, nội dung cần có chính, phụ rõ ràng, tránh trường hợp các trang thiết kế có kích thước đều nhau gây nên sự nhàm chán. Hãy sử dụng lưới trong thiết kế hoặc đơn giản hơn thì thỉnh thoảng có những trang thể hiện 1 hình lớn hết cả trang.
  • Bí quyết thiết kế Profile công ty đẹp là cuốn Profile ấy không chỉ đẹp về hình thức mà nó cần đẹp cả về nội dung, mang đúng sứ mệnh của cuốn Profile ấy. Nó không phải Catalogue, không phải tờ gấp. Hiểu đúng chức năng, nhiệm vụ của Profile thì bạn sẽ thiết kế được cuốn Profile gây ấn tượng với khách hàng. Hình ảnh trong Profile nên sử dụng hình ảnh bằng dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp, tạo được sự tin tưởng của khách hàng khi nhìn vào cuốn Profile.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi thiết kế Profile. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không mắc phải những lỗi như vậy nhé!

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!