Hiện nay, bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào dù là lớn hay nhỏ thì họ đều muốn có Catalogue. Catalogue giúp doanh nghiệp, công ty quảng bá hình ảnh, giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhưng để sở hữu Catalogue đẹp và chuyên nghiệp thì không phải doanh nghiệp nào cũng có, bởi đơn giản là thiết kế catalogue cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc thiết kế riêng của nó.

[Gugoo đã đăng - 167 theo dõi]

Cần lưu ý những gì khi thiết kế Catalogue?

1. Quy cách:

  • Một cuốn catalogue thường sẽ có một số dạng kích thước như A4, A5. Trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 dọc (A4 ngang được sử dụng ít hơn vì bất tiện khi sử dụng và tốn kém cho việc in ấn).
  • Chất liệu giấy: hiện nay có một số loại chất liệu giấy in thường như giấy Couche, giấy Offset hoặc chất liệu cao cấp hơn như Conqueror. Trang bìa được in dày hơn, có thể là định lượng C250 hoặc C300 có cán màng mặt ngoài (cán mờ hoặc cán bóng). Những trang bên trong thường sẽ in giấy C200 đối với những cuốn Catalogue có số lượng trang từ 32 trang trở xuống và in định lượng C150 nếu số trang lớn, khoảng 40 trang trở lên.
  • Catalogue sẽ được đóng quyển dạng dập ghim hoặc đóng gáy dán. Chính vì thế, số lượng trang của Catalogue nên chia hết cho 4.

 

catalogue
Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Catalogue
 
 
 

2. Phong cách thiết kế Catalogue:

  • Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm, dịch vụ là ai, rồi từ đó mới có thể đưa ra được những tiêu chí phù hợp để thiết kế catalogue.
  • Catalogue cũng cần có sự nhất quán, đồng bộ với những ấn phẩm khác của công ty, doanh nghiệp như logo hay poster,… 
  • Khác với logo, catalogue tuy mang tính chất nhất thời nhưng thiết kế catalogue cũng nên được lưu ý và chú trọng để đem lại hiệu quả kinh doanh cũng như gia tăng tương tác với khách hàng.

3. Bố cục:

Catalogue với một bố cục đơn thuần, rõ ràng sẽ làm cho người đọc dễ hiểu và theo dõi. Các kiểu biểu đạt dông dài, rối mắt sẽ dễ “xua đuổi” người đọc. Khi thể hiện bố cục, bạn nên chừa ra các khoảng trống vừa đủ để cuốn catalogue trở nên thoáng đạt và giúp người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Màu sắc:

Trong catalogue, bạn nên sử dụng ít nhất 4 màu sắc. Bạn nên lưu ý lựa chọn những màu sắc tương phản hài hòa giữa hình ảnh và màu nền để làm nổi bật được sản phẩm. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng màu sắc bởi nó có thể phản tác dụng, khiến catologue của bạn trở nên quá lòe loẹt và gây khó chịu cho người xem.

5. Lựa chọn phông chữ:

Tuy là một phần rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Phông chữ phù hợp sẽ khiến cuốn catalogue của bạn dễ đọc, dễ nhớ và tạo dựng ấn tượng với người xem.

6. Hình ảnh trên Catalogue:

  • Hình ảnh xuất hiện trên catalogue phải có chất lượng rõ nét. Sẽ không ai muốn xem một quyển catalogue mà hình ảnh trong đó bị vỡ hay mờ, nhòe.
  • Bạn nên sử dụng những hình ảnh riêng biệt cho từng sản phẩm, không nên để quá nhiều sản phẩm trong cùng một bức ảnh. Điều này có thể làm phân tán sự tập trung của khách hàng và khiến họ khó nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

7. Lựa chọn xưởng in:

  • Nếu tất cả các bước trên đã hoàn thiện tốt nhưng việc in không đảm bảo thì việc thiết kế catalogue sẽ không đạt được hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ in của các xưởng in qua website của họ. Sau đó đánh giá và so sánh để tìm ra địa chỉ in với chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế Catalogue. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được lượng kiến thức đầy đủ để có thể tạo ra những cuốn Catalogue thực sự phù hợp với công ty và doanh nghiệp của mình.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!