Catalogue là một trong những công cụ giới thiệu sản phẩm và bán hàng hiệu quả nhất. Để có một cuốn catalogue đẹp, phục vụ cho chiến dịch bán hàng của bạn thì cần phải có sự đầu tư và chuẩn bị thực sự công phu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được nguyên tắc thiết kế catalogue khoa học và chuyên nghiệp nhất.

[Gugoo đã đăng - 696 theo dõi]

Nguyên tắc khi thiết kế Catalogue.

1. Đặt thông điệp, slogan ở trang bìa đầu tiên.

Thông điệp trên trang bìa của Catalogue cũng giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Trang bìa chính là phần người đọc tiếp xúc đầu tiên và nếu thông điệp trên đó gây được ấn tượng với người xem thì chắc chắn họ sẽ rất hứng thú và muốn đọc ngay cuốn Catalogue của bạn.

2. Catalogue có màu sắc chủ đạo, thường là màu của logo công ty.

Khi cuốn Catalogue có màu sắc giống với màu logo của công ty thì sẽ tạo điểm nhấn với người xem và giúp họ dễ nhớ đến công ty của bạn hơn. Vì họ chỉ cần nhớ logo của công ty bạn là đã có thể liên tưởng ngay đến cuốn Catalogue và những sản phẩm, dịch vụ hữu ích trong đó.

 

nguyen tac thiet ke catalogue
Nguyên Tắc Thiết Kế Catalogue
 
 

3. Bố cục rõ ràng, nêu bật những ý quan trọng.

Mọi người thường sẽ cố gắng đưa càng nhiều thông tin vào Catalogue càng tốt. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết rườm rà, phức tạp. Hãy tập trung làm nổi bật những dịch vụ, sản phẩm của bạn có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, chế độ hậu mãi ra sao, vv…

4. Giữ sự cân bằng cho thiết kế Catalogue.

Hãy tạo sự cân bằng giữa văn bản và hình ảnh trong thiết kế Catalogue. Có thể sử dụng đối xứng cân bằng như 2 hoặc 4 cột văn bản đối xứng với 1 yếu tố hình ảnh hoặc bạn có thể phá cách để cho thiết kế trở nên sinh động hơn. Nhưng nhớ là đừng phá cách quá đấy nhé, rất dễ bị phản tác dụng đó.

5. Chọn lọc hình ảnh biểu đạt sản phẩm rõ ràng.

Một bức ảnh miêu tả sản phẩm sẽ giúp người đọc dễ dàng nhớ đến sản phẩm của bạn hơn là dùng từ ngữ khô khan.

6. Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết.

Những khoảng trắng này sẽ giúp người xem dễ dàng tiếp nhận những thông tin chính, khiến mắt họ thoải mái và nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp được lâu hơn.

7. Sử dụng kỹ thuật lặp lại cho các nội dung tương tự nhau.

Ví dụ: ta sẽ sử dụng 1 màu cho các hạng mục liên quan đến nhau như các tiêu đề phụ, trích dẫn,… hay đơn giản là đánh số trang đúng vị trí trong toàn bộ thiết kế. Điều này sẽ tạo cảm giác thân thuộc và giúp người đọc dễ dàng tìm đến phần mà họ đang tìm kiếm.

Trên đây là một số nguyên tắc khi thiết kế Catalogue. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!