Phong bì thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in phong bì thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc Phong bì thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

[Gugoo đã đăng - 151 theo dõi]

1.  Nhận thông tin cơ bản từ phía khách hàng.

 

✔ Khách hàng khi chấp nhận hợp tác in phong bì thư sẽ phải gửi thông tin đến đơn vị in ấn. Thông tin đó bao gồm tên công ty, logo…những nội dung muốn in lên phong bì. Ngoài ra, khách hàng sẽ được lựa chọn chất liệu nào khi in? Kích thước in là bao nhiêu? Công nghệ in ra sao? Loại hình in phong bì nào? Thông thường về vấn đề này bên đơn vị in ấn sẽ dựa vào yêu cầu khách để tư vấn. Việc tư vấn chính xác đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

✔ Nếu khách hàng đã có sẵn bản mẫu thì bạn sẽ được chuyển sang công đoạn in ấn luôn. Ngược lại, khách hàng chưa có bản mẫu và yêu cầu được thiết kế. Đơn vị in ấn sẽ thiết kế giúp bạn theo thông tin mà bạn đã cung cấp.

 

phong bi
Quy Trình Thiết Kế Phong Bì Thư
 
 

2.  Chọn thiết kế.

✔ Khi thiết kế cần phải định dạng cho hình dạng của phong bì thế nào? Hiện nay có 3 hình dạng phong bì phổ biến hay sử dụng như:

• Phong bì hình thoi

• Phong bì hình gấp chéo cánh tay

• Phong bì hình cánh diều

✔ Tuy đó là những mẫu thiết kế phong bì truyền thống nhưng ngày nay vẫn được áp dụng. Mỗi một dạng phong bì đều có nét đặc trưng riêng và cách thiết kế khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của phong bì mà bạn nên chọn hình dáng sao cho phù hợp.

3. Chọn kích thước phong bì.

✔ Kích thước các loại phong bì tùy thuộc vào kích cỡ tài liệu, văn bản đựng trong phong bì. Hiện nay kích thước phong bì thông thường ở 3 dạng tính theo kích cỡ khổ giấy như:

• 12cmx22cm là kích thước phong bì khổ giấy A6.

• 16cmx23cm là kích thước phong bì khổ giấy A5 chuyên dụng đựng tài liệu có kích cỡ A5.

• 25cmx34cm là kích thước phong bì khổ giấy A4 chuyên dụng đựng hồ sơ có kích cỡ A4.

4. Chọn chất liệu giấy in.

✔ Giấy Bristol là loại giấy đặc biệt được làm từ chất liệu tốt và giá thành cao. Tuy nhiên nên sử dụng để in loại phong bì dùng trong sự kiện quan trọng.

✔ Giấy Ford là loại giấy thông dụng nên được xem là chất liệu in giá rẻ. Thông thường để in những phong bì kiểu truyền thống đơn giản.

✔ Các loại giấy offset, couche, Kraft được dùng để in phong bì phục vụ cho văn phòng làm việc. Conqueror, kishu, galgo là những loại giấy cao cấp dùng đến phong bì trong sự kiện, gửi thư đối tác…

✔ Giấy duplex hoặc kraft sẽ được in cho loại phong bì chuyên đựng hồ sơ xin việc, tài liệu.

--> Thiết kế phong bì không phức tạp nhưng để có một sản phẩm đẹp, mang tính chất đại diện thương hiệu thì người thiết kế cũng cần đào sâu sáng tạo. Một ấn phẩm tuy nhỏ cũng đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy, hãy nên để tâm trong khâu thiết kế, in ấn để có một mẫu phong bì thư đẹp, chất lượng, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!