Profile công ty là nơi thể hiện những thông tin cơ bản nhất. Từ giới thiệu công ty, cơ cấu tổ chức, thông tin pháp lý đến năng lực tài chính, nhân sự hay sản phẩm - dự án tiêu biểu. Vì thế các công ty, doanh nghiệp đang ngày càng ưa chuộng việc thiết kế Profile để quảng bá thương hiệu cũng như thu hút khách hàng hơn. Vậy bạn đã hiểu rõ Profile là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 816 theo dõi]

1. Profile là gì?

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực là một ấn phẩm giới thiệu về năng lực của công ty như cơ cấu tổ chức, quy mô hoạt động, năng lực vốn, các giải pháp mới,… Cuốn Profile của công ty cũng là một yếu tố mà khách hàng và đối tác cân nhắc có nên “bắt tay” với bạn hay không. Từ đó ta thấy mỗi cuốn Profile mang một tầm quan trọng rất lớn. Chính vì thế, việc đầu tư thiết kế Profile công ty là điều hết sức cần thiết.

2. Thiết kế Profile là gì?

Thiết kế Profile là một công cụ bán hàng, tham gia các dự án, đặc biệt là các dự án lớn thì đối tác thường hỏi Profile, họ đánh giá năng lực công ty bạn qua thiết kế này.

 

tam quan trong cua thiet ke profile
Tầm quan trọng của thiết kế profile
 
 

3. Tầm quan trọng của việc thiết kế Profile

  • Thiết kế Profile là cách giới thiệu nhanh nhất.

Đây là cách giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng hiệu quả, trong khi khách hàng hay đối tác không có thời gian để ngồi tìm đọc những trang đầy ắp chữ và các con số giới thiệu về doanh nghiệp.

  • Thiết kế Profile tạo nên sức thuyết phục.

Tất cả những hình ảnh minh chứng cho quy mô, năng lực, các dự án cũng như công trình mà bạn đã thực hiện sẽ làm thông tin của bạn trở nên chính xác hơn là lời nói. Tất cả sẽ được trình bày một cách khéo léo thể hiện được toàn bộ khả năng bạn có, tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

  • Profile thể hiện quy tắc, quy trình làm việc.

Nếu Profile của doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp thì sẽ truyền tải được hình ảnh thương hiệu xuất phát từ giá trị cốt lõi. Khi đó sẽ tạo ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên cho doanh nghiệp.

Nếu như trong lần gặp khách hàng đầu tiên, bạn đến đúng giờ với một thiết kế Profile chuyên nghiệp hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng về cách làm việc của đối tác.

  • Profile tạo nên sự khác biệt.

Khi tham gia đấu thầu một dự án hay công trình xây dựng, chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia cạnh tranh.  Lúc đó bộ hồ sơ dự thầu, bộ hồ sơ năng lực công ty sẽ là vũ khí đầu tiên giúp bạn vượt lên trên đối thủ.

  • Chi phí thiết kế Profile.

Hiệu quả mang lại của một cuốn Profile rất lớn so với chi phí để thiết kế Profile theo từng yêu cầu chiến lược thương hiệu.

Không chỉ là ấn phẩm truyền thông mang hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. Thiết kế Profile còn là một tài liệu có giá trị lưu giữ, lưu chuyển. Khách hàng có thể tìm hiểu công ty của bạn mọi lúc, mọi nơi khi có nhu cầu cho dù không có mặt của bạn ở đó. Nói một cách khác,  Profile cũng chính là một đại sứ thương hiệu của công ty bạn.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế Profile thì công ty Gugoo chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤNlien he

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!