Website đang dần trở thành một công cụ tiếp thị quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, sự thiếu chuyên nghiệp khi thiết kế website sẽ cho kết quả ngược lại với những gì chúng ta mong muốn. Vậy để xây dựng Website vệ tinh chất lượng, mạnh và bền vững thì cần tuân thủ những bí quyết nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 179 theo dõi]

1. Hãy thực hiện thủ công.

Bạn phải tự đăng ký tài khoản, đăng ký các IP khác nhau… để tạo ra các C vệ tinh và cập nhật nội dung cho chúng. Đây là cách qua mắt Google, nó nghĩ bạn là 1 người dùng khác chứ không phải đang cố gắng xây dựng Website vệ tinh hàng loạt. Nếu bạn không thể tạo được nhiều Website vệ tinh thì hãy tích cực chăm sóc những Website đang có để chúng trở nên mạnh mẽ và hữu ích.

2. Không liên kết các Website vệ tinh với nhau.

Nếu các Website vệ tinh liên kết với nhau trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến Google nghĩ đến việc bạn đang cố tình nâng cao Website chính một cách không tự nhiên. Từ đó, công cụ tìm kiếm này sẽ làm giảm sức mạnh của Website vệ tinh, thậm chí là loại bỏ Website.

 

Luu y khi thiet ke website ve tinh
Lưu ý khi thiết kế Website vệ tinh.
 

3. Không chèn quá nhiều link.

Bạn không nên chèn quá nhiều link, có thể xen kẽ bài có bài không. Khi chèn link, bạn hãy cố gắng đa dạng Anchortext(một đoạn văn bản chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên Webiste đó hoặc đến 1 Website khác) để chúng trở nên tự nhiên nhất. 

4. Đầu tư nội dung cho các Website vệ tinh.

Khi tạo mới 1 Webiste vệ tinh, bạn cần phải có ít nhất 5 bài viết trong 1 tháng đầu tiên cho nó. Sau đó bổ sung dần, càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt. Việc này sẽ giúp đẩy từ khóa lên top rất nhanh. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn hãy duy trì đăng 1 bài/tháng. Hãy cố gắng duy trì tiến độ đăng bài để Google biết rằng Webiste vẫn đang hoạt động. 

5. Không để lại vết tích.

Bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP, tên miền, email, thông tin cá nhân khác nhau để cho những Webiste này trở nên tự nhiên nhất và Google sẽ không nghĩ là bạn đang cố tạo ra một hệ thống Webiste vệ tinh.

6. Không dùng chung giao diện.

Mất thời gian tạo ra nhiều Webiste vệ tinh nhưng không nên dùng chung 1 giao diện giống nhau như đúc. Các trang giống nhau về hình thức và có nội dung liên quan với nhau rất dễ bị Google soi xét.

--> Trên đây là những nguyên tắc mà bạn cần nhớ khi thiết kế website vệ tinh. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để thiết kế được những site vệ tinh tốt chất lượng.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!