Thiết kế namecard vô cùng quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp. Một tấm danh thiếp đẹp sẽ gây ấn tượng tốt cho người nhận. Bài viết dưới đây Gugoo sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp khi thiết kế namecard cho mọi người cùng tham khảo và hoàn thiện hơn tấm danh thiếp của mình.

[Gugoo đã đăng - 934 theo dõi]

1. Thiếu sót thông tin trong namecard

 • Cho số di động nhưng không cho thông tin họ tên.
 • Thông tin liên lạc không chính xác. Nếu bạn có website mới, đổi số điện thoại, được thăng chức,… hãy làm mới Namecard càng nhanh càng tốt.
 • Không ghi rõ chức vụ của người có tên trong card visit. Khách hàng sẽ phân vân không biết bạn làm gì, có giải quyết được nhu cầu của họ hay không.
 • Không ghi rõ giờ phục vụ nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động không theo giờ bình thường (ví dụ như phòng mạch, nhà hàng, quán bar…).
 • Ghi những dòng khẩu hiệu quảng cáo dư thừa, đại loại như những câu như “giá cả phải chăng”, “phục vụ ân cần”…

2. Phong cách

Một card visit đẹp với màu sắc hài hòa, trình bày hợp lý luôn mang lại cho khách hàng một ấn tượng tốt về bạn. Không những nó nói lên lĩnh vực bạn đang công tác mà còn thể hiện nhiều điểm khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nếu được thiết kế đúng cách, card visit sẽ phản ánh được sự chuyên nghiệp của công ty. Đặc biệt với các ngành giải trí, nếu bạn không chú trọng thể hiện phong cách trên card visit thì quả là một thiếu sót rất lớn.

 

nhưng loi thuong gap khi thiet ke namecard
 

3. Độc đáo và duy nhất

Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi card visit của mình khác biệt hoàn toàn với card visit của người khác. Vì mục đích chính của card visit là cho người khác biết thông tin liên lạc của bạn và bạn đang làm gì. Đối với những ngành đòi hỏi tác phong ngăn nắp, cách trình bày và một vài họa tiết trên Namecard cũng đủ để làm công ty bạn khác biệt.

4. Sắp xếp dữ liệu với nhau

Có một số mô hình rất phổ biến trong thiết kế danh thiếp, và tôi sẽ đề nghị rằng bạn không nên phá vỡ các nguyên tắc này. Khi đọc một tấm danh thiếp, sẽ rất khó để xác định các dữ liệu quan trọng khi Tên ở góc này, Chức danh ở một góc khác, các Email lại ở góc thứ ba và Số điện thoại ở góc thứ tư.

Hãy giữ thông tin của bạn trên danh thiếp theo tiêu chuẩn:

 • Tên
 • Chức danh
 • Công ty
 • Thông tin liên hệ

5. Sự tương phản

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đọc của bất kỳ sản phẩm in nào. Vì vậy nên hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc khi thiết kế danh thiếp.
Quan trọng nhất, đảm bảo màu chữ văn bản tương phản với màu nền của danh thiếp. Đừng sử dụng màu xanh nhạt trên nền xanh đậm hoặc xanh trên màu đỏ. 

6. Lựa chọn font và cỡ chữ

 • Chọn một font chữ và sử dụng font đó. Cố gắng không sử dụng  những font chữ  giống như font viết tay  khiến cho việc đọc hiểu trở nên khó khăn khi so sánh với các font typeset có sẵn.
 • Cỡ chữ không được quá lớn cũng như quá nhỏ dù bạn có cảm thấy như vậy là chuẩn.


--> Trên đây là những lỗi cơ bản nhất mà những người thiết kế card visit thường hay mắc phải và có ảnh hưởng lớn đối với kết quả sản phẩm. Một file thiết kế không tốt sẽ không bao giờ có được một kết quả sản phẩm tốt được. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trong quá trình thiết kế của mình để đừng mắc phải những sai lầm trên nhé!

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!