Thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm đóng vai trò quan trọng trong việc làm SEO cho trang web chính của doanh nghiệp. Bạn cần thiết kế website vệ tinh chuẩn SEO, tại sao lại vậy? Cùng Gugoo tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

[Gugoo đã đăng - 620 theo dõi]

Địa chỉ: đường Hà Huy Tập, Từ Sơn, Bắc Ninh
Điện thoại: 0985 605 937

1. Website vệ tinh là gì?

Site vệ tinh là những trang website con có cùng chung chủ đề hoặc nội dung liên quan với những gì mà website chính cung cấp. Tuy nhiên, các website vệ tinh không có cùng subdomain hoặc mối liên hệ trực tiếp nào với trang chính. Chúng hoạt động hoàn toàn độc lập và riêng biệt như những trang web bình thường khác.

Mục đích chính của website vệ tinh là để hỗ trợ quá trình SEO, giúp keyword lên top nhanh và giữ được thứ hạng bền vững. Thường thì website vệ tinh được dùng để SEO các từ khóa dài, giúp SEOer bao quát thị trường.

Hệ thống website vệ tinh được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ quá trình SEO, giúp từ khóa lên top nhanh và duy trì thứ hạng bền vững, lâu dài. Các SEO thường dùng website vệ tinh để SEO các từ khóa dài để bao quát toàn bộ thị trường.

 

image 2020-09-03-13-51-48-64
 
 

Bạn có thể phân cấp hệ thống website vệ tinh như sau:

  • Cấp 1: Các website có hoạt động tương tự như website chính với domain riêng, được đầu tư chất lượng về thiết kế, nội dung. Do đó, bạn có thể đăng ký tên miền để website vệ tinh hoạt động chất lượng và bền vững. 
  • Cấp 2: Các Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,… hoặc các dịch vụ cho phép bạn tạo một blog miễn phí cho riêng mình.
  • Cấp 3: Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi) nhưng cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin như Rongbay, Diendantinhoc, Raovat, Tinhte,…

2. Tại sao cần thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm?

Hệ thống website vệ tinh được xây dựng nhằm các mục đích sau:

  • Tăng thứ hạng của website chính trên công cụ tìm kiếm. Hãy đặt backlink trỏ về website chính tại các site vệ tinh chất lượng. Website chính sẽ tăng thứ hạng đáng kể.
  • Tăng traffic cho website chính thông qua hệ thống site vệ tinh. Khi có hệ thống website vệ tinh chất lượng, lưu lượng người truy cập chắc chắn sẽ tăng lên. Lúc đó, số người biết đến thương hiệu của bạn cũng sẽ tăng theo lượng traffic đổ về website chính.
  • Tạo kênh bán hàng riêng, thúc đẩy mua hàng. Mỗi website vệ tinh đều hoạt động độc lập và có đối tượng khách hàng riêng biệt. Việc sử dụng site vệ tinh có thể giúp bạn tạo thêm kênh bán hàng mới, tăng cường doanh thu.

3. Ưu và nhược điểm khi thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm?

3.1 Ưu điểm khi thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm là gì?

Thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm có các ưu điểm sau:

  • Dễ xây dựng, không cần mất quá nhiều thời gian để tạo ra nội dung. Theo đó, bạn chỉ cần duy trì hoạt động web với số lượng bài hàng tháng từ 5-7 bài.
  • Chi phí khởi tạo thấp, thậm chí bạn cũng có thể xây dựng website vệ tinh miễn phí nếu sử dụng Blogger, WordPress, Tumblr,…

3.2 Nhược điểm khi thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm là gì?

 

nhuoc diem khi thiet ke website ve tinh

Nếu không được vận hành và quản lý tốt, website vệ tinh sẽ kéo thứ hạng của website chính xuống.

Bên cạnh các ưu điểm đễ nhận thấy trên, hệ thống website vệ tinh cũng tồn tại một điểm yếu cần lưu tâm. Hiện nay, các thuật toán của Google nói riêng và của các công cụ tìm kiếm nói chung đưa ra hiện khá “chặt”. Khi SEOer xây dựng và quản lý hệ thống website vệ tinh không tốt, đặt backlink sai cách. Website chính của bạn sẽ bị “liên lụy” và có thể biến mất khỏi công cụ tìm kiếm.

Nếu rơi vào tình trạng đó, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để khôi phục. Để website trở về với hiện trạng như trước là điều cực kỳ khó khăn. Do đó, bài học rút ra là cần phải chăm sóc và quản lý các website vệ tinh thật cẩn thận để phát huy được hiệu quả SEO tốt nhất.

--> Việc thiết kế website vệ tinh tại Gia Lâm chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh. Gugoo là đơn vị uy tín mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng dịch vụ này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. 

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!