Website vệ tinh tại Thanh Trì hiện đang là vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp, dịch vụ quan tâm và tìm hiểu để đưa sản phẩm tới các khách hàng mục tiêu, cũng như quảng bá thương hiệu được tới nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được hệ thống site vệ tinh chất lượng và hiểu về site vệ tinh thế nào cho đúng để vận hành một hệ thống website thì đa phần họ rất mù mờ thậm chí bị các dịch vụ seo tư vấn sai lệch làm tốn không ít tài chính và ảnh hưởng nghiêm trọng tới Site chính vì những thuật toán của Google.

[Gugoo đã đăng - 492 theo dõi]

Địa chỉ: đường Nguyễn Xiển - Xala, huyện Thanh Trì, HN
Điện thoại: 0985 605 937

Trong bài viết này Gugoo sẽ tổng hợp và chia sẻ với các bạn những điều cơ bản và chuẩn về Website vệ tinh  tại Thanh Trì và cách xây dựng hệ thống site vệ tinh chuẩn seo.

1. Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh là những site con có nội dung cùng chủ đề hoặc có liên quan tới chủ đề – sản phẩm mà site chính cung cấp. Nhưng site vệ tinh lại tách biệt hoàn toàn với site chính mục đích khi tạo ra các website vệ tinh là để thu hút khách hàng, có thêm khách truy cập và phục vụ một phần cho mục đích làm Seo.

Các Site vệ tinh thường nhắm vào một thị trường ngách với một hoặc vài từ khóa dài. Nó có thể là các trang Landing Page (Các trang giới thiệu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể) hoặc là các blog chia sẻ kinh nghiệm và thủ thuật về các lĩnh vực liên quan tới site chính.

Ví dụ: Tôi có một Website chuyên cung cấp Rượu Vodka Nga thì tôi có thể tạo các site vệ tinh dạng landing page giới thiệu và cung cấp các loại rượu Vodka như: Vodka Akvadiv, Belenkaya, Dovgan, Flagman… hoặc cũng có thể tạo ra các trang blog chia sẻ về kinh nghiệm chọn rượu vodka, thưởng thức rượu vodka nga hoặc văn hóa rượu vodka…

image 2020-09-18-15-42-45-51
 

2. Tại sao phải xây dựng hệ thống Website vệ tinh tại Thanh Trì


Có rất nhiều lý do để xây dựng Website vệ tinh tại Thanh Trì nhưng chúng ta có thể liệt kê các mục đích chính khi tạo hệ thống site vệ tinh như sau:

  • Giới thiệu các sản phẩm riêng biệt của công ty nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể.
  • Tăng lượng truy cập tới Website chính thông qua site vệ tinh.
  • Tăng thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm bằng cách đặt backlink trỏ về site chính.
  • Tạo các kênh bán hàng riêng biệt và tận dụng khách hàng từ các kênh riêng này.

3. Ưu điểm của Website vệ tinh tại Thanh Trì


Website vệ tinh tại Thanh Trì có ưu điểm là dễ xây dựng, không nhất thiết phải cầu kỳ hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc xây dựng nội dung. Các bạn chỉ cần duy trì hoạt động của site vệ tinh bằng cách đăng bài theo lịch một tháng từ 5-7 bài.

Chi phí thấp hơn rất nhiều hoặc có thể là miễn phí nếu sử dụng các hệ thống web 2.0 miễn phí như WordPress, Blogger, Tumblr…

4. Nhược điểm của Site vệ tinh tại Thanh Trì


Nếu xây dựng và quản lý không tốt, đặt backlink không hợp lý các bạn rất dễ bị dính Google Sandbox và tất nhiên site chính của bạn sẽ biến mất khỏi công cụ tìm kiếm luôn. Khi đó thì thật là thảm hại.

5. Các mô hình website vệ tinh tại Thanh Trì nên tham khảo


Có rất nhiều mô hình site vệ tinh nhưng hiện tại chúng ta nên quan tâm tới hai mô hình website vệ tinh tại Thanh Trì sau:

a. Mô hình bánh xe (Link Wheel) trong xây dựng hệ thống Website vệ tinh:

Mô hình Link Wheel là một dạng xây dựng liên kết dạng bánh xe, chúng ta sẽ có một hệ thống các site con được xây dựng nội dung chuyên biệt và có liên kết với nhau theo dạng bánh xe chứ không liên kết chéo. Site chính sẽ ở trung tâm và nhận liên kết từ các site con.

Thông thường mô hình link wheel sẽ được xây dựng trên hệ thống web 2.0 miễn phí như Blogger – WordPress -Quizilla…

b. Mô hình Kim tự tháp (Link Pyramid) trong xây dựng hệ thống website vệ tinh tại Thanh Trì:

Link Pyramid là chiến thuật xây dựng backlink theo hình kim tự tháp trong đó Site chính sẽ là đỉnh của Kim Tự Tháp, và các site con sẽ phân theo các tầng riêng biệt. Ở hình ví dụ bên trên là mô hình link pyramid 4 tầng:

Tầng 1: Cũng là đỉnh của kim tự tháp là site chính.
Tầng 2: là các site vệ tinh được xây dựng từ hệ thống web 2.0, các website trên host riêng.
Tầng 3: Là các site wiki, các site tự xây dựng
Tầng 4: Là các liên kết đổ về từ các bình luận trên các website khác ngoài hệ thống, từ các Profile…

6. Lưu ý khi xây dựng Site vệ tinh tại Thanh Trì

Trong quá trình xây dựng hệ thống website vệ tinh tại Thanh Trì bạn nên lưu ý các điều sau:

  • Không nên đặt liên kết từ site chính ngược về site con
  • Không nên đặt liên kết chéo giữa các site con với nhau
  • Không nên đặt liên kết dạng Full trang (đặt liên kết ở footer hoặc sidebar).
  • Kiểm soát lượng link trỏ về site chính và phân bổ anchor text, banner, hình ảnh hợp lý.

 

 

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!