Backdrop là thuật ngữ khá quen thuộc với những nhân viên tổ chức sự kiện. Đối với người ngoài thì nghe có vẻ khó hiểu, nhưng thực tế khái niệm Backdrop lại rất dễ hiểu và gần gũi với chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 154 theo dõi]

1. Backdrop là gì?

Backdrop là một thuật ngữ tiếng Anh, hiểu đơn giản là phông nền sân khấu. Nó thường được sử dụng trong các sự kiện như lễ cưới, hội nghị, khai giảng, chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật …

Trên Backdrop thường bao gồm các nội dung như Logo công ty và nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm,… Đối với những sự kiện có quy mô càng lớn thì Backdrop được thiết kế càng hoành tráng.

Backdrop chính là điểm nhấn cho toàn bộ sự kiện. Thông thường, Backdrop sẽ là vị trí được nhiều người lấy làm ảnh nền để chụp ảnh. Chính vì vậy mà bất kỳ công ty nào cũng muốn ghi tên của mình lên Backdrop để quáng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng hơn.

2. Phân loại backdrop.

Cac loai backdrop pho bien
Các Loại Backdrop Phổ Biến
 

Dựa vào tác dụng mà người ta chia Backdrop thành 3 loại chính:

• Backdrop lễ tân.

Backdrop trong quảng cáo là một loại Backdrop dạng biển, thể hiện những đặc điểm nổi bật nhất của công ty. Backdrop dạng này thường được đặt tại những vị trí trung tâm quan trọng khi giao tiếp với khách hàng như bộ phận lễ tân hoặc đặt phía sau để làm nền cho quầy tiếp khách. Trên backdrop thường trình bày hình ảnh, logo một cách ấn tượng nhất. Đặc biệt, nếu Backdrop càng đẹp thì càng tạo được ấn tượng đậm nét trong tâm trí của khách hàng hoặc người đến thăm cửa hàng, công ty. Bởi vì ngay tức thì, backdrop tạo ra ấn tượng và những cảm nhận tốt nơi khách hàng khi họ bước vào công ty, cửa hàng của bạn. Cùng với một thái độ niềm nở, nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân đón tiếp, một Backdrop ấn tượng sẽ giúp khắc sâu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng tiềm năng. Một Backdrop đẹp, nó xứng đáng với từng đồng xu mà bạn phải bỏ ra để thiết kế và tạo dựng.

• Backdrop sự kiện.

Trong tổ chức chương trình sự kiện, Backdrop sân khấu là một trong những hạng mục không thể thiếu. Bởi vì đây chính là phông nền của chương trình, những điều chương trình muốn thể hiện qua concept hay thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời. Chính vì vậy, Backdrop trở thành bộ mặt để thể hiện tất cả những điều này. Đối với tổ chức sự kiện, việc lựa chọn in Backdrop giá rẻ cũng được rất nhiều tổ chức sử dụng.

• Backdrop chụp hình (backdrop đám cưới).

Trong tiệc cưới các đôi uyên ương thường sử dụng backdrop để làm trang trí cho tiệc, cũng là nơi để chụp ảnh cưới với khách mời. In Backdrop cưới thường có kích thước 2m rộng 2m5 đến 3m. Chất liệu để làm backdrop đám cưới thông thường là lụa, hoa tươi, hoa giấy,… Hình lớn của cô dâu và chú rể in trên hiflex và các phụ kiện trang trí tuỳ thuộc vào sở thích của cô dâu, chú rể.

--> Một Backdrop chụp hình cưới được thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ cao cũng giống như việc bạn trang điểm cho khuôn mặt vào ngày hôn lễ. Backdrop sẽ giúp cho quan khách thấy được chủ đề của lễ cưới và một phần tính cách của cô dâu, chú rể trong đám cưới ấy.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!