Ngày nay, Backdrop được sử dụng rất rộng rãi. Hiểu theo cách đơn giản thì đây là phông nền dùng để trang trí trong các sự kiện hay những cuộc họp báo,... Chúng thường được đặt ở giữa nơi tổ chức sự kiện, sau lưng sân khấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ hiểu biết để thiết kế được những Backdrop đẹp và chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết kế Backdrop nhé.

[Gugoo đã đăng - 745 theo dõi]

1. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế Backdrop.

Backdrop thường được thiết kế bằng các phần mềm đồ họa rất thông dụng như corel, illustrator hay photoshop. Khi thiết kế, các designer cần lưu ý một số nguyên tắc sau:


• Thông điệp in trên Backdrop.

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế backdrop là phải tối giản nội dung ngắn, xúc tích đến mức tối đa. Sử dụng quá nhiều nội dung hay hình ảnh sẽ làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán. Bạn nên lựa chọn nội dung ngắn gọn, gây được sự tò mò và chú ý của người xem.

 

Lam the nao de thiet ke backdrop dep
Làm Thế Nào Để Thiết Kế Backdrop Đẹp
 

• Tạo những điểm nhấn có trên Backdrop.

Những hiệu ứng đẹp hoặc điểm nhấn sẽ tạo sự thu hút cho phông nền Backdrop. Khi thiết kế, bạn hãy để ý khai thác nguyên tắc này thật tốt để ghi điểm với khách hàng. Bạn có thể chọn cách làm tối giản nội dung, chèn thêm những hình ảnh minh họa, chi tiết bắt mắt để người xem có cảm tình hơn.

Đừng chọn nội dung nhiều, hãy chắt lọc sao cho nội dung ấy thật nổi bật để tạo nên những điểm nhấn quan trọng nhé.


• Lựa chọn font chữ phù hợp.

Những loại backdrop thường nhìn ở khoảng cách 2m trở lên nên sẽ khá xa với người quan sát. Vì thế bạn hãy chọn những font chữ đơn giản và dễ đọc. Đặc biệt, khi làm nhớ in đậm font chữ và không nên để gạch chân nhé.

Không nhất thiết phải làm những font chữ bay bổng hay cách điệu thì mới có nhiều người để ý. Những chi tiết này sẽ làm người nhìn cảm thấy khó chịu và khó nắm bắt thông tin hơn. Về màu chữ, hãy chọn màu tương phản với màu nền.

• Ý tưởng thiết kế.

Trong mọi bản thiết kế, ý tưởng là điều rất quan trọng, phụ thuộc lớn vào trí tưởng tượng và kinh nghiệm của người thiết kế. Bạn phải thực hiện hài hòa giữa 3 yếu tố trên để tạo thành bản Backdrop đẹp nhất. Ngoài ra, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng cũng như không gian của sự kiện để biết cách tạo ra Backdrop mang lại cảm xúc tốt nhất cho mọi người.

2. Lưu ý khi đặt Backdrop.

Hãy đặt Backdrop ở chính giữa sân khấu, nơi diễn ra sự kiện hoặc những nơi có nhiều khách ra vào để tạo điểm nhấn và thu hút mọi người hơn.

 

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
so dien thoai lien he

 

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!