Ngày nay, việc thiết kế và sử dụng Kẹp tài liệu đang trở nên ngày càng phổ biến. Đặc biệt là trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn chất liệu in Kẹp tài liệu sao cho đẹp và đạt chuẩn thì không phải ai cũng biết, nhất là với những khách hàng ít sử dụng và không in kẹp thường xuyên. Trong bài viết này, Gugoo sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn về chất liệu in Kẹp tài liệu cho công ty thật chuẩn, đẹp, cứng cáp để bảo vệ tài liệu của bạn một cách đơn giản và an toàn nhất.

[Gugoo đã đăng - 710 theo dõi]

Kích thước của Kẹp tài liệu thường là A4 chuẩn thành phẩm, chính vì thế mà khi thực hiện in kẹp thì khổ giấy cần phải là 39.5x54.5. Do đó mà các máy in kỹ thuật số thông thường dòng in nhanh sẽ không đáp ứng được in test và ra thành phẩm kẹp file được. Đặc biệt là trong in test “màu” ở máy in nhanh, muốn chuẩn và giống với máy in công nghiệp (in offset) thì chất liệu phải là chất liệu giấy có mặt bóng để lên màu mực dễ dàng. Không những vậy, để đảm bảo được tài liệu tránh khỏi in trên nền bệt hay bị gập vào gân dẫn đến kẹp bị vỡ thì nên cán màng bóng hoặc màng mờ hai mặt để đảm bảo được chất liệu đạt chuẩn.

Dưới đây là một số chất liệu thường dùng trong in Kẹp tài liệu A4.

1. Chất liệu giấy Coucher 300gsm thông thường.

Là chất liệu giấy có hai mặt bóng trắng, có thể cán hai mặt nên chống được nước, đảm bảo tài liệu khi gặp nước cũng không sợ vì đã có một lớp bảo vệ bên ngoài là màng nilon.

Trong một số trường hợp khách hàng thích chất liệu mỏng hơn thì loại này có định lượng mỏng hơn như: Coucher 250gsm hoặc Coucher 200gsm.

chat lieu nen dung trong in kep tai lieu
Chất Liệu Nên Dùng Trong In Kẹp Tài Liệu
 

2. Chất liệu giấy C300 Pindo.

Là chất liệu giấy có 2 mặt bóng trắng xanh, đanh hơn và cứng cáp hơn giấy Coucher thông thường. Loại này cũng cán được hai mặt để đảm bảo được các đường bế gân gập sẽ không bị vỡ hay loang màu làm cũ kẹp file nhanh.

3. Giấy Ivory 300gsm hoặc Ivory 250gsm.

Là loại giấy cứng cáp hơn hẳn 2 loại giấy trên nhưng không đanh được bằng chất liệu Coucher Pindo, loại này có một mặt nhẵn và một mặt sần. Thường thì mặt ngoài sẽ được in nhẵn để cán tạo độ mềm mại và bóng, bền khi sử dụng.

Trên đây là 3 chất liệu thường dùng để đảm bảo cho Kẹp tài liệu được cứng cáp, bảo vệ tài liệu của bạn một cách tốt nhất và tránh được những nguy hại, tác động từ bên ngoài. Nếu các bạn đang tìm một công ty thiết kế Kẹp tài liệu để hợp tác thì Gugoo chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắc khách hàng sẽ hài lòng.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!