Kẹp tài liệu là một dụng cụ chuyên sử dụng để đựng hồ sơ của doanh nghiệp, chẳng hạn như hợp đồng, tờ gấp, tờ rơi, báo giá,… Trong vài năm trở lại đây, nó cũng được rất nhiều doanh nghiệp chú ý và xem trọng hơn vì nó giúp tạo ấn tượng tốt với đông đảo khách hàng khi quảng bá, giới thiệu về công ty. Vậy phải làm thế nào để thiết kế Kẹp tài liệu thực sự sáng tạo và ấn tượng? Hãy cũng Gugoo tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 1,185 theo dõi]

1. Kẹp tài liệu có đặc điểm gì?

Kẹp tài liệu không phải là một tờ rơi để quảng bá, giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm. Thực chất nó là một dạng ấn phẩm được thiết kế ra với mục đích giúp thương hiệu của công ty, doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế Kẹp tài liệu thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều những hình ảnh mang tính chất quảng bá quá nhiều.

Để giúp thương hiệu của doanh nghiệp tạo được ấn tượng thì bạn nên lựa chọn thiết kế thật trang nhã, đơn giản bởi vì kẹp có chức năng chính đó là chứa những ấn phẩm của công ty. Thiết kế Kẹp tài liệu được biết tới là một cách đơn giản giúp thông tin của công ty được đến với khách hàng một cách tinh tế, chuyên nghiệp. Nếu như Kẹp tài liệu được thiết kế đẹp mắt, lịch thiệp và đơn giản thì sẽ giúp cơ hội đàm phán của doanh nghiệp khi gặp khách hàng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều lần.

 

Nhung dieu can biet ve kep tai lieu
Những Điều Cần Biết Về Kẹp Tài Liệu

 

2. Khi thiết kế Kẹp tài liệu cần phải chú ý điều gì?

2.1 - Hình ảnh, thông tin đẹp mắt và ngắn gọn.

Kẹp tài liệu được biết tới là một dạng profile ngắn gọn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên cho quá nhiều hình ảnh và thông tin vào trong nội dung. Bởi lẽ, nó sẽ khiến cho thông tin bị loãng và khiến khách hàng không nắm bắt được thông điệp mà bìa Kẹp muốn truyền tải.

2.2 - Tạo ra một trang bìa thật đặc sắc.

Thông thường khi thiết kế Kẹp tài liệu, trang bìa sẽ có một số những thông tin quan trọng như logo công ty, tên công ty, website, hình ảnh công ty hoặc lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Còn phía bìa sau sẽ có một số những thông tin như địa chỉ, tên công ty, sanh sách đối tác hoặc chi nhánh nếu có,… Hình ảnh được lựa chọn để cho vào phần bìa cần được lựa chọn sao cho thật kỹ lưỡng và hợp lý.

2.3 - Cân nhắc tới bố cục.

Sử dụng hình ảnh, cỡ chữ, thông tin đặt tại vị trí nào cũng cần phải được xem xét. Trước khi bắt tay vào công việc thiết kế, bạn cũng cần lên cho mình những ý tưởng sơ bộ liên quan tới bố cục để đảm bảo sự cân đối, hài hòa và không gây rối mắt.

2.4 - Sử dụng màu sắc, font chữ.

  • Trong thiết kế Kẹp tài liệu thì yếu tố màu sắc luôn cần phải được chú ý tới nhiều nhất. Nguyên nhân vì là màu sắc có vai trò rất lớn trong việc thu hút sự chú ý của người xem. Khi thực hiện, bạn cũng cần đặc biệt chú ý về màu sắc đừng nên quá nổi bật, sặc sỡ mà chỉ cần chúng được kết hợp với nhau sao cho hài hòa nhất. Nhất là phải dễ nhận diện được thương hiệu của công ty.
  • Còn về phần chữ, bạn cũng cần chú ý lựa chọn font chữ sao cho hợp lý nhất để người xem có thể nắm bắt được thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với một bản in Kẹp tài liệu sẽ được bố trí với 2 tai cài ở hai bên, có thể dùng một số loại tai cài như hình tròn, hình tam giác, chữ nhật. Tùy thuộc vào loại tai cài mà mức giá cũng như khổ in giấy cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế, in ấn Kẹp tài liệu thì hãy để chúng tôi - Công ty Gugoo giúp bạn. Chúng tôi cam kết rằng khách hàng sẽ có được những sản phẩm đẹp, chất lượng và chuyên nghiệp nhất. 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!