Thị trường tiêu dùng hiện nay tồn tại tình trạng cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Hầu như mỗi ngày đều có sự xuất hiện sản phẩm, dịch vụ mới. Chính vì vậy các doanh nghiệp thường phải tập chung vào việc xây dựng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ để không bị chiếm mất thị trường bởi đối thủ cạnh tranh.

[Gugoo đã đăng - 1,353 theo dõi]

Các phương thức quảng bá thương hiệu trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và dễ dàng. Tuy nhiên trước tiên doanh nghiệp cần phải lập kế hoạch quảng cáo nhắm đúng mục tiêu và hướng đến đối tượng tiềm năng. Điều này sẽ giúp tác động tích cực lên khách hàng trong quá trình tạo nên việc nhận diện thương hiệu.

1. Quảng cáo là gì?

Quảng cáo được hiểu đơn giản là một hình thức cơ bản của tiếp thị, một trong những khía cạnh của truyền thông đại chúng, mà trong đó nó góp phần quan trọng trong việc phủ rộng thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đó đang cung cấp. Vì thế có thể coi quảng cáo là một thành phần của quá trình tiếp thị, giúp tạo ra nhu cầu, thúc đẩy hệ thống tiếp thị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong thị trường cạnh tranh đầy gay gắt và khốc liệt như hiện nay thì quảng cáo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cho dù bạn là cá thể, doanh nghiệp nhỏ,công ty, liên doanh …. thì đều cần sử dụng đến một vài hình thức quảng cáo nào đó để phủ rộng thương hiệu tiếp xúc với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo được coi là phương tiện thông tin tác động mạnh thúc đẩy tiêu dùng qua hình ảnh hoặc truyền tải bằng thông điệp. Mục đích chính của việc quảng cáo một sản phẩm hay dịch vụ là để gây sự quan tâm, chú ý và nhận thức của khách hàng hiện tại ( người mua) và những khách hàng tiềm năng.

 

tam quan trong cua quang cao truyen thong
Tầm quan trọng của quảng cáo truyền thông
 
 

 2. Tầm quan trọng của quảng cáo đối với doanh nghiệp:

Quảng cáo được coi như 1 công cụ marketing vô cùng thông minh và hiệu quả có vai trò và ý nghĩa to lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế đối với doanh nghiệp thì quảng cáo có tầm quan trọng chủ yếu như:

  • Công cụ cạnh tranh hiệu quả: Quảng cáo giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc tạo thị trường vững chắc, khẳng định được thương hiệu và giúp tạo nên môi trường cạnh tranh khốc liệt với đối thủ.
  • Công cụ truyền thông và quảng bá: Quảng cáo giúp cho doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, người tiêu dùng....Từ đó góp phần không nhỏ trong việc củng cố vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Công cụ thúc đẩy doanh thu: Quảng cáo giúp doanh nghiệp điều chỉnh được thị trường, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng từ đó cải thiện doanh số tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Công cụ xây dựng hình ảnh: Các phương thức quảng cáo giúp cho doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh thương hiệu đẹp trong mắt khách hàng từ đó thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu hiệu quả.

--> Có thể thấy rằng vai trò của quảng cáo rất quan trọng trong việc truyền thông. Nếu một ngày quảng cáo biến mất thì nó sẽ là một tổn thất lớn cho toàn xã hội.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!