Trong thực tế, các doanh nghiệp khi thực hiện những chiến lược marketing hay chiến dịch quảng cáo sẽ sử dụng Video Motion Graphic (đồ họa chuyển động) như một công cụ hữu ích. Vậy bạn có thắc mắc rằng: thiết kế Video Motion Graphic tại Gugoo trải qua những bước gì không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 2,711 theo dõi]

Quy trình thiết kế Video Motion Graphic.

Bước 1. Nghiên cứu ý tưởng.

Chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian để gặp gỡ và trao đổi với khách hàng. Tìm hiểu xem doanh nghiệp có sản phẩm là gì? Làm trong lĩnh vực nào? Điều họ muốn quảng bá? …  Có như vậy chúng tôi mới hiểu được những mong muốn của khách hàng, để đưa ra ý tưởng sáng tạo phù hợp nhất. Từ mong muốn của khách hàng chúng tôi sẽ tạo ra ý tưởng cho video.

Bước 2. Lên kịch bản cho video.

Sau khi hoàn thành ý tưởng ở bước 1, đội ngũ của Gugoo sẽ tiếp tục lên kịch bản chi tiết cho video. Từ nội dung, thời gian, hội thoại, cỡ ảnh,… sẽ được hoàn thành chỉn chu ở bước này. Sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể phải viết đi viết lại nhiều lần mới ra đời được một kịch hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Bước 3. Thiết kế hình ảnh (Storyboard).

Đây là bước chúng tôi sẽ từ kịch bản để vẽ những hình ảnh thể hiện nội dung đã lên sẵn. Những bức ảnh này có đầy đủ bối cảnh, không gian, nhân vật,... y như việc bạn xem một cuốn truyện tranh vậy.

 

cac buoc thiet ke video motion graphic
Các bước thiết kế Video Motion Graphic

Bước 4. Hoàn thành kịch bản hình ảnh.

Bước này là bước hoàn thiện của Bước 3. Chúng tôi sẽ thêm màu, thêm cảnh, chỉnh sửa lại nhân vật hay những hình ảnh sao cho đẹp mắt nhất.

Bước 5. Thu âm cho nhân vật và bối cảnh.

Nếu hình ảnh hoàn hảo mà âm thanh nhàm chán thì cũng không thể sản xuất ra Video Motion Graphic hay được. Chúng tôi sẽ chọn những người có giọng phù hợp với nhân vật để ghép vào để cho video sống động như thực.

Bước 6. Tạo ra các chuyển động.

Ở bước này chúng tôi sẽ giúp các hình ảnh vô hồn trên giấy trở nên sống động hơn. Kết quả thu được là những hiệu ứng nhân vật di chuyển và thu hút người xem. Đây là một bước quan trọng và vô cùng khó trong công việc sản xuất video.

Bước 7. Gắn âm thanh.

Khi có hình ảnh chuyển động rồi, chúng tôi sẽ gắn âm thanh để video sống động hơn. Từng âm loại âm thanh như giọng nói, âm nhạc hay tiếng động chúng tôi sẽ khéo léo gắn vào chuyển động sao cho phù hợp nhất. Nếu vô tình ghép sai âm thanh thì khi xem video, mọi người sẽ thấy nó vô cùng ngớ ngẩn.

Bước 8. Hoàn thành việc sản xuất video.

Trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng, chúng tôi sẽ phải xem đi xem lại video rất nhiều lần. Như vậy chúng tôi mới có thể kiểm tra video, tìm ra lỗi và khắc phục chúng ngay lập tức. Mọi thứ phải thật hoàn tất thì Gugoo mới xuất bản xem trước để khách hàng đánh giá. Nếu khách hàng có yêu cầu sửa, chúng tôi sẽ thực hiện theo ý khách hàng đến lúc hài lòng mới thôi. Cuối cùng chúng tôi sẽ xuất video hoàn chỉnh và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Trên đây là các bước thiết kế Video Motion Graphic tại Gugoo. Hy vọng bài viết này hữu ích cho tất cả các bạn!


LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he


Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!