Motion Graphic là gì? Trong thời gian gần đây Motion Graphic nhận được khá nhiều sự quan tâm và chú ý của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và doanh nghiệp. Cùng Gugoo tìm hiểu về video Motion Graphic!

[Gugoo đã đăng - 936 theo dõi]

1. Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng đồ họa quảng cáo những năm gần đây. Đơn giản thì nó là đồ họa chuyển động, được tạo ra bằng những hình ảnh đồ họa sử dụng cách quay video hoặc animation để đem đến cảm giác về chuyển động hoặc làm xuất hiện chuyển động.

2. Tầm quan trọng của Motion Graphic:

Hiện nay, đồ họa chuyển động đang được dân tình ưa chuộng, cũng chính vì sự ưa chuộng đó mà các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn đều có nhu cầu sử dụng loại hình họa này. Hãy cùng xem ứng dụng của nó đối với các doanh nghiệp hiện nay như thế nào nhé.

 

tam quan trong
 

2.1 Ứng dụng trong việc xây dựng thương hiệu:

Trước đây các doanh nghiệp sử dụng băng rôn quảng cáo, poster, banner quảng cáo nhàm chán và không thu hút được khách hàng. Đến chính bạn cũng đã quá nhàm chán với những hình ảnh đó chứ đừng nói đến người dùng. Chính vì thế mà đồ họa chuyển động như một làn gió trong việc tạo và xây dựng thương hiệu rất tốt. Đặc biệt nếu như nói đến việc phải phát quảng cáo trên tivi, với một đồ họa chuyển động sẽ ít tốn kém hơn so với một quảng cáo thông thường dài khoảng 30 giây đến 1 phút. Nó sẽ giúp cho chính doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho khoản này.

2.2 Ứng dụng trong việc truyền tải thông điệp:

Các doanh nghiệp hiện nay vẫn đang làm rất tốt điều này, bạn có thể ứng dụng Motion Graphic trong việc truyền tải thông điệp với việc sử dụng hình ảnh của những chữ cái cùng hiệu ứng chuyển động bắt mắt phù hợp của Motion Graphic thì nó giúp cho bạn kể được một câu chuyện đơn giản mà không cần phải tốn công thiết kế nhiều. Với những bản vẽ, ý tưởng trừu tượng cũng được đơn giản hóa hơn bằng cách này. Giúp cho cả tác giả và người xem có thể hiểu thông điệp của nhau hơn. Nếu như việc truyền thông điệp gặp rắc rối như người xem hiểu sai ý nghĩa thông điệp hoặc không hiểu ý nghĩa thông điệp thì đó cũng là một thất bại khá lớn đó.

2.3 Ứng dụng trong việc giải thích một khái niệm nào đó:

Nếu như bạn đã từng có những bài thuyết trình với các khái niệm, nội dung khó hiểu thì cũng có thể sử dụng Motion Graphic với các hiệu ứng chuyển động sẽ giúp cho người nghe dễ dàng hiểu hơn, hoặc nếu như bài thuyết trình của bạn có nhanh quá thì người theo dõi cũng sẽ kịp hiểu thông qua những hiệu ứng mà bạn trình chiếu.

2.4 Ứng dụng vào việc giới thiệu sản phẩm:

Nếu như chuẩn bị ra mắt một sản phẩm nào đó trên thị trường thì các doanh nghiệp cần phải thật sự tạo được những video thu hút, bắt mắt người xem vào sản phẩm đó của mình. Nếu như công tác quảng cáo không tốt thì sản phẩm đó thật sự khó có nhận được quan tâm của người dùng.

Đó chính là những ứng dụng mà một doanh nghiệp hiện đại ứng dụng vào, đồ họa chuyển động này cũng đang hoạt động có hiệu quả.

Lưu ý đối với doanh nghiệp:

Motion Graphic đem lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thế nhưng nếu như doanh nghiệp quá lạm dụng loại hình họa này hoặc có những thông điệp truyền tải không đúng thì nó cũng có thể gây tác dụng ngược đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp. Chính vì thế mà cần phải có một đội ngũ chuyên làm công việc này.

Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên đây thì bạn cũng đã hiểu Motion Graphic là gì rồi đúng không nào!

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!