Hình thức Motion Graphic những năm gần đây đang là một trong những hình thức được sử dụng rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Hôm nay, hãy cùng Gugoo tìm hiểu thêm thông tin về Video Motion Graphic và những ứng dụng của nó nhé!

[Gugoo đã đăng - 637 theo dõi]

Ứng dụng của Video Motion Graphic.

1. Kể chuyện/ Hoạt hình.

Thay vì chỉ lồng âm thanh và các hình ảnh vào một cách nhàm chán thì Motion Graphic như thổi một luồng gió mới vào các sản phẩm với khuynh hướng kể chuyện. 

Thực ra “hoạt hình” chính là một dạng Motion Graphic với “hoạt” là hoạt động, chuyển động - còn “hình” là hình ảnh, đồ họa. Nó vốn quen thuộc với mỗi chúng ta từ nhỏ rồi. 

Năm 2017 thế giới truyền thông phát cuồng với style “Draw my life” - kể lại cuộc đời của mình qua những nét vẽ trên giấy. Nếu biết làm Motion Graphic, bạn sẽ dễ dàng có thể tự tạo ra những video tương tự, nhưng với đồ họa bắt mắt và hiệu ứng đẹp, thú vị hơn nhiều.

Ngày nay rất nhiều dự án phục dựng, tái hiện, tóm tắt lại các câu chuyện lịch sử đã sử dụng Motion Graphic và rất thành công. Các sản phẩm này đã giúp người trẻ hình dung rõ hơn về thời đó, với những nét trẻ trung, cá tính, dễ gần và dễ nhớ hơn nhiều so với hình thức tìm hiểu truyền thống là sách vở. Motion Graphic sẽ còn tiến xa trong tương lai với lĩnh vực này! 

 

ung dung noi bat cua video motion graphic
Ứng dụng nổi bật của Video Motion Graphic.
 

2. Giải thích khái niệm/ Thuyết trình.

Hãy tưởng tượng mà xem, khi bạn cần thuyết trình về một vấn đề gì đó, ví dụ như cách vận hành của nền kinh tế chẳng hạn. Nếu chỉ dùng slide và chữ như truyền thống thì khá là nhàm chán. Mọi việc sẽ thú vị hơn khi bạn có một đoạn video gồm những hình ảnh chuyển động, mô tả cách các phần tử trong nền kinh tế giao lưu với nhau, sự luân chuyển dòng tiền hay các khái niệm bao gồm những phạm trù nhỏ nào,....

Không chỉ dùng trong thuyết trình mà bạn cũng có thể up những đoạn video Motion Graphic lên Youtube để chia sẻ kiến thức cho mọi người nữa, chắc chắn sẽ có nhiều lượt view bởi con người đang ngày càng muốn tìm hiểu tri thức theo cách trực quan nhất có thể. 

Còn nếu dùng Motion Graphic trong kinh doanh, tiếp thị thì sao nhỉ? Nhãn hàng có thể dễ dàng đưa ra dịch vụ của mình thông qua việc cung cấp cách vận hành của lĩnh vực kinh doanh đó. Một cách tổng quát thì có thể tiếp cận khách hàng thông qua những hoạt động giúp khách hàng có nhận thức, kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. 

3. Xây dựng thương hiệu.

Motion Graphic là một sự thay thế rất hay cho các banner, poster tĩnh. Điều này chắc là bạn có thể dễ dàng thấy rõ khi bước vào thang máy chẳng hạn, poster dán đã được thay hoàn toàn bằng bảng hiển thị điện tử. Thêm vào đó thì Motion Graphic cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn thể hiện đầy đủ thông điệp cần truyền tải. 

4. Giới thiệu sản phẩm.

Motion Graphic có thể giúp bạn tạo ra các video giới thiệu sản phẩm thú vị, giải trí, hấp dẫn và rẻ hơn nhiều so với video quảng cáo có “người đóng” truyền thống. Nếu sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội có thể còn mang lại phản hồi cao hơn.

Ví dụ: giới thiệu 1 khóa học, 1 ứng dụng, 1 dây chuyền sản xuất,...

Đối với một event cần 1 đoạn video làm teaser thì Motion Graphic cũng đáp ứng tốt từ đoạn intro đến ending khi dễ dàng đặt vấn đề, cung cấp thời gian, địa điểm,…

Tuy nhiên, tùy từng ngành mà bạn nên quyết định sử dụng Motion Graphic hay không.

Trên đây là một số ứng dụng nổi bật của video Motion Graphic. Hy vọng bài viết này có ích cho tất cả các bạn.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!