Motion Graphic là một thuật ngữ thường xuất hiện khi mọi người có nhu cầu làm video nhằm quảng bá về một event, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Vậy Motion Graphic là gì và tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng Gugoo tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

[Gugoo đã đăng - 696 theo dõi]

1. Motion Graphic là gì?

Motion Graphic (hay còn gọi là đồ họa chuyển động) là thuật ngữ trong cộng đồng đồ họa quảng cáo. Đó là một loại hình đồ họa làm cho hình ảnh chuyển động một cách sinh động, tự nhiên, thu hút và độc đáo. Các Motion Graphic thường kết hợp với âm thanh tạo nên một video đáp ứng cho các dự án quảng cáo.

tai sao nen thiet ke video motion graphic
Tại sao nên thiết kế Video Motion Graphic?
 

2. Ưu điểm của Motion Graphic?

Loại hình này có rất nhiều ưu điểm giúp nó có thể đứng vững trên thị trường hiện tại. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật nhất của Motion Graphic:

  • Giúp bạn đơn giản hóa sự phức tạp bằng hình ảnh chuyển động.
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố như 2D, 3D, âm thanh, hình ảnh,….tạo nên một video độc đáo, thú vị.
  • Đem đến cho người xem cảm giác mới lạ, thu hút, tăng khả năng tương tác. Từ đó truyền tải ý nghĩa, thông điệp một cách hay nhất cho người xem.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất một cách tối ưu.
  • Hiệu quả tương đương với việc làm việc quảng cáo có sự xuất hiện của diễn viên.

3. Lý do doanh nghiệp cần thiết kế video Motion Graphic.

  • Video Motion Graphic đang là xu hướng của quảng cáo.

Thiết kế Video Motion Graphic đang làm chủ thị trường quảng cáo. Doanh nghiệp biết nắm bắt xu hướng, chủ động thuê các dịch vụ thiết kế video Motion Graphic thì sẽ rất phát triển với hình thức quảng cáo này. 

  • Doanh nghiệp tốn ít chi phí nhưng tăng hiệu quả trong kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp không có bộ phận chuyên về thiết kế quảng cáo bằng video hoặc chưa đủ kinh nghiệm với ngành này thì có thể thuê các dịch vụ thiết kế ở bên ngoài. Bằng cách này doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một ít chi phí sẽ nhận lại được những video chất lượng, hoàn hảo. Ngoài ra sẽ có thể dồn nhân lực vào một bộ phận nào đó để tăng thêm hiệu suất công việc.

  • Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế Video Motion Graphic doanh nghiệp sẽ dễ gây ấn tượng hơn với khách hàng thông qua các clip, video ngắn nhưng hài hước, chứa thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới. Từ đó khách hàng sẽ có cái nhìn tốt hơn về doanh nghiệp và sẽ kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm nhiều hơn. Sẽ không tồi nếu doanh nghiệp bạn chọn thiết kế Video Motion Graphic đâu nhé!

Với những thông tin mà Gugoo cung cấp trong bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Video Motion Graphic và tầm quan trọng của nó. Gugoo khẳng định đó là một hình thức quảng cáo hiệu quả mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua nếu muốn tiết kiệm chi phí và bắt kịp “trend” quảng cáo của thời đại.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!