Vài năm gần đây, trong giới Design Vietnam bắt đầu xuất hiện một số tác phẩm đồ họa - chuyển động rất độc đáo. Đó là những video ngắn gọn từ 1 đến 3 phút, thể hiện những thông điệp súc tích về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó theo cách dễ hiểu nhất được thể hiện bằng những chuyển động mang tính đồ họa rất cao.

[Gugoo đã đăng - 537 theo dõi]

1. Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng đồ họa quảng cáo những năm gần đây. Đơn giản thì nó là đồ họa chuyển động, được tạo ra bằng những hình ảnh đồ họa sử dụng cách quay video hoặc animation để đem đến cảm giác về chuyển động hoặc làm xuất hiện chuyển động.

2. Thông tin về Motion Graphic

Hình thức phim Motion Graphic dùng để phân biệt với kiểu đồ họa mà hình thức không biến đổi theo thời gian quy định. Nhờ các phần mềm như Adobe After Effects, Discreet Combustion, và Apple Motion,… đồ họa chuyển động trở nên ngày càng dễ tiếp cận, tiết kiệm thời gian, công sức và ngân sách sản xuất.

 

nhung dieu can biet
Những điều cần biết về Motion Graphic
 
 

 

Làm phim Motion Graphic vận hành như thế nào?

Motion Graphic thường kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia). Đồ họa chuyển động được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử, tuy nhiên cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, flip book. Các xu hướng thiết kế mới ảnh hưởng rất nhiều đến Motion. Hiện nay, các dự án phim Motion Graphics xuất hiện nhân vật nhiều hơn nhưng các nhân vật thường đơn giản hơn cũng như ít có chuyển động phức tạp so với hoạt hình truyền thống. Điểm thú vị của Motion Graphics còn ở sự kết hợp linh hoạt giữa các phong cách thiết kế khác nhau, bao gồm cả 2D và 3D. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp Motion Graphics với Live Action (quay phim thật). Motion Graphics hiện nay được sử dụng cả trên web và các ứng dụng di động. Nói nôm na thì bạn có thể hiểu Motion Graphic gồm hai phần chính là Graphic và Motion. Trong đó Graphics là những hình ảnh hoặc các bức tranh nhưng không nằm cố định trong khung hình mà chúng được hỗ trợ các thuộc tính Motion để có thể bay nhảy, chuyển động nhé.

 Cách xây dựng một video Motion Graphic: 

Một video Motion Graphic hay cần nhất chính là ý tưởng và tư duy. Chỉ khi được bắt đầu bằng những ý tưởng sáng tạo và tư duy độc lạ, khác biệt thì nội dung mới có thể có dấu ấn và nổi bật giữa muôn vàn những đối thủ cạnh tranh khác. Gugoo luôn chú trọng phần lớn năng lượng cho việc đi tìm những ý tưởng. Cố gắng khai thác, vượt qua những giới hạn sáng tạo của chính bản thân mình để tìm ra những điều mới mẻ, trừu tượng và có thể hơi điên rồ. Một video sản xuất ra tốt thôi chưa đủ mà phải là tốt nhất, tốt nhất trong việc khai thác hết những năng lực từ tư duy, kỹ thuật cho đến tâm huyết bỏ vào đó. Một tác phẩm được xây dựng bằng trái tim thì sẽ được đón nhận bằng trái tim. Gugoo tin rằng bản thân tôn trọng sản phẩm mình làm ra thì người xem cũng không phụ công sức của mình.

--> Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết cơ bản về motion graphic. Với những thông tin này, mong rằng quý khách hàng sẽ có thêm một sự lựa chọn mới cho hình thức quảng cáo của mình. Lựa chọn video motion graphics sẽ luôn là sự lựa chọn bắt kịp xu hướng của thế giới.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he

 

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!