Ngày nay Poster, Tờ rơi được xem như là giải pháp vô cùng hiệu quả để các doanh nghiệp, tổ chức quảng bá thương hiệu của mình với chi phí thấp. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu làm thể nào để thiết kế được những tấm Poster, Tờ rơi chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

[Gugoo đã đăng - 184 theo dõi]

Thiết kế những tấm Poster, Tờ rơi được xem là hiệu quả khi cần đạt được các yếu tố sau:

 • Hấp dẫn thị giác, lôi cuốn sự chú ý và kích thích trí tò mò của người xem.

 • Hãy sử dụng màu sắc bắt mắt.
  Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên bất kỳ một thứ gì lên quan đến truyền thông. Cách sử dụng màu sắc kết hợp tốt với ý tưởng, chủ đề của chiến dịch sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp tới khách hàng. Có thể nói, thiết kế Poster, Tờ rơi là một chuyện. Nhưng để tạo ra được những tấm Poster, Tờ rơi thực sự thành công, dung hòa giữa nghệ thuật và quảng cáo thì lại là cả một quá trình lựa chọn màu sắc kỹ càng.

lam the nao de thiet ke poster, to roi an tuong
Làm Thế Nào Để Thiết Kế Poster, Tờ Rơi Ấn Tượng

 

 • Khiến người xem phải đọc hết các thông tin được thể hiện trên Poster, Tờ rơi.

 • Thông tin được thể hiện trên Poster, Tờ rơi phải đầy đủ, súc tích để người xem hiểu được thông tin mà Poster, Tờ rơi muốn truyền tải là gì.

 • Cách sắp xếp bố cục.
  Hãy sắp xếp những thông tin trên Poster, Tờ rơi từ quan trọng đến ít quan trọng nhất. Nếu thông tin không có nhiều thì nên lựa chọn đồ họa đậm và đơn giản để thể hiện. Nếu có nhiều thông tin thì hãy nghĩ tới việc sử dụng tiêu đề lớn hoặc thể hiện những thông tin thành những nhóm nhỏ. Việc sắp xếp bố cục như vậy cũng là một điều quan trọng để kích thích sự tò mò của người đọc và tạo ra một chương trình quảng bá sản phẩm thực sự thành công.

 • Tận dụng kiểu chữ, font chữ ( Typography ).
  Lựa chọn font chữ cũng là một vấn đề cần suy nghĩ của những nhà thiết kế. Một font chữ hiệu quả giúp người xem dễ nắm bắt được thông tin cũng như gây chú ý hơn. Có rất nhiều kiểu font chữ và thường được chia thành 4 nhóm chính sau: Serif, San Serif, Monoface, và Display. Trước hết, hãy dành thời gian lựa chọn font chữ phù hợp. Sau đó, học cách kết hợp các font chữ lại để làm nổi bật thiết kế của bạn. Đôi khi chính font chữ cũng quyết định hình ảnh mà công ty bạn đang hướng đến. Ví dụ những poster của thương hiệu xe hơi cao cấp thường có font chữ cách điệu, lột tả sự sang trọng, tinh tế như serif. Hay poster phim hoạt hình sẽ thích hợp với font chữ tròn ngộ nghĩnh như san-serif…

 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thông điệp trên Poster, Tờ rơi phải có sức thuyết phục đối với người xem, khiến họ mua sản phẩm – sử dụng dịch vụ hoặc sẵn sàng tham gia một chiến dịch nào đó.

Một mẫu Poster, Tờ rơi bắt mắt là phải tạo được sự thẩm mỹ cao, đánh trúng tâm lý của khách hàng. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người là không giới hạn. Việc tìm hiểu trước đối tượng sử dụng sau đó lên phạm vi phát Tờ rơi sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Từ đó tăng thêm doanh thu và lượng khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp. Hãy đến với Gugoo để sở hữu những mẫu Poster, Tờ rơi đẹp và chuyên nghiệp nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
lien he


Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!