Poster, tờ rơi là hình thức quảng cáo xuất hiện nhiều nhất hiện nay tại các cơ quan, trường học, thang máy, hay cả trên những chiếc xe bus,… Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Poster, tờ rơi là gì và tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

[Gugoo đã đăng - 859 theo dõi]

1. Poster, tờ rơi là gì?

1.1 – Poster  là gì?

Poster hay còn gọi là áp phích quảng cáo là một ấn phẩm được thiết kế một cách nghệ thuật nhằm đưa những thông tin, hình ảnh của sản phẩm hoặc dịch vụ truyền đạt tới người tiêu dùng qua kênh thị giác. Một poster luôn được thiết kế tối giản và truyền tải được những thông tin cần thiết nhất của tổ chức, doanh nghiệp đó.

1.2 – Tờ rơi là gì?

Tờ rơi là loại sản phẩm in ấn theo dạng giấy rời để giới thiệu, quảng bá, truyền tải thông tin, hình ảnh nhằm thu hút sự chú ý của mọi người về một sự kiện, dịch vụ hay sản phẩm mà công ty, tổ chức đang kinh doanh.

tai sao nen thiet ke poster, to roi
Tại Sao Nên Thiết Kế Poster, Tờ Rơi
 

2. Phân loại Poster, tờ rơi.

Có 4 loại Poster phổ biến, đó là:

  • Poster quảng cáo: đây được coi là một trong những chiến lược marketing rất hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Bạn có thể bắt gặp những tấm poster quảng cáo tại những nơi công cộng với kích cỡ lớn để gây chú ý của mọi người.
  • Poster tuyên truyền: những poster dạng này nhằm mục đích tuyên truyền mọi người thực hiện những điều tốt đẹp, chẳng hạn như “Đã uống bia, rượu thì không lái xe”, “ Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để phòng trách lây nhiễm dịch Covid 19”,… Bạn sẽ thường thấy những tấm poster tuyên truyền này tại các cơ quan, trường học hay nơi trung tâm đông người qua lại.
  • Poster phim: đây cũng được đánh giá là phương thức quảng bá phim hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Những nhà sản xuất phim thường xúc tiến quảng cáo những poster này trong giai đoạn phim sắp ra mắt. Bạn sẽ thấy những poster phim xuất hiện rất nhiều ở rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện phim,…
  • Poster sự kiện: Những sự kiện lớn, có sức ảnh hưởng như festival âm nhạc, trận đấu thể thao, buổi nhạc kịch… thường được quảng cáo rất nhiều gần những khu trung tâm giải trí nhằm khêu gợi sự tò mò và thu hút, kích thích sự tham gia của khán giả.

 

Tờ rơi cũng tương tự như thế, nhưng được chia làm 3 loại có tác dụng giống như Poster, đó là:

  • Tờ rơi quảng cáo.
  • Tờ rơi giới thiệu.
  • Tờ rơi tuyên truyền.

3. Tại sao nên thiết kế Poster, Tờ Rơi.

Poster, Tờ Rơi mang lại cho các công ty, tổ chức rất nhiều lợi ích như:

  • Tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách rộng rãi.
  • Thông tin về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, lễ khai trương, giảm giá đặc biệt của cửa hàng mới,… đều được thông báo tới khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Là hình thức quảng cáo, tiếp thị có chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao thông qua việc thúc đẩy trí tò mò, sự quan tâm của khách hàng đến các thông tin quảng cáo, khuyến mãi được in trong tờ rơi.

Nếu bạn cảm thấy việc tự thiết kế Poster, Tờ rơi có vẻ khó khăn. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ thiết kế tại các công ty chuyên nghiệp. Ở Gugoo, quy trình thiết kế Poster, Tờ rơi luôn tuân thủ những nguyên tắc thiết kế cơ bản, sau đó mới vận dụng thêm các nguyên tắc cao hơn. Đặc biệt hơn những đơn vị làm tờ rơi khác, Gugoo thiết kế tờ rơi theo yêu cầu riêng của khách hàng, tuyệt đối không sử dụng mẫu tờ rơi có sẵn. Vì thế, chắc chắn mẫu tờ rơi của bạn sẽ là độc nhất vô nhị và nó hoàn toàn là của bạn.


LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
so dien thoai lien he

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!